Trong trường hợp bạn chưa nhận ra, một đồng tiền nhất định bị thiếu trong 5 đồng tiền hàng đầu của CoinMarketCap: XRP liên kết với Ripple. Mặc dù giữ trên 0,42 đô la, nhưng altcoin này đã giảm xuống vị trí thứ sáu lần đầu tiên kể từ năm 2014 trên trang web xếp hạng tiền điện tử hàng đầu.

CMC


Hình ảnh của coinmarketcap.com
Theo báo cáo của U.Today, Cardano (ADA) đã quản lý để vượt qua XRP lần đầu tiên vào tuần trước. Mã thông báo đằng sau chuỗi khối bằng chứng cổ phần cùng tên hiện là tiền điện tử lớn thứ tư (chỉ sau Bitcoin, Ethereum và Tether stablecoin).

XRP đã thành công như thế nào trên các biểu đồ tiền điện tử


Sự vắng mặt của XRP trong top 5 thực sự gây chói tai vì từ lâu đã trở thành vật cố định trên bệ đỡ tiền điện tử. Tuy nhiên, khoảng cách vẫn còn quá nhỏ để tiền điện tử có thể bắt kịp và vẫn còn một số chênh lệch giữa vị trí thứ năm và thứ sáu do biến động giá cả.

Mã thông báo gây tranh cãi lần đầu tiên lọt vào top 5 vào tháng 8 năm 2013, cùng tháng mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc Ripple bắt đầu đưa ra “các đề nghị và bán hàng chưa đăng ký” XRP trong đơn khiếu nại mang tính bước ngoặt của mình.

Lần cuối cùng XRP rơi khỏi top 5 là vào tháng 7 năm 2014, khi Peercoin (PPC) và Nxt (NXR), hai đồng tiền mà bây giờ chỉ có những người cũ mới nhớ đến, vẫn còn là một thứ. Sau khi đấu tranh với Litecoin (LTC), XRP đã là tiền điện tử lớn thứ hai trong phần lớn năm 2015 trước khi Ethereum vượt qua nó vào tháng 2 năm 2016.

Vào năm 2018, XRP đã quản lý để “đánh bay” Ethereum trong một số trường hợp. Ngày 22 tháng 9 năm 2018, là ngày cuối cùng (cho đến nay) mà mã thông báo là altcoin lớn nhất.

Gót chân Achilles của XRP


Tiền điện tử XRP đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,173 đô la vào ngày 28 tháng 12 sau khi nhiều sàn giao dịch và các nhà quản lý tài sản bắt đầu giảm mã thông báo sau vụ kiện của SEC.

Sau đó, nó phục hồi lên 0,75 đô la vào ngày 1 tháng 2 trước khi một vụ tai nạn lớn xảy ra vào cùng ngày, làm gia tăng lo ngại về việc thao túng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây