Khi Bitcoin tiếp tục tiến tới 50.000 đô la, nó tiếp tục thu hút nhiều lời chỉ trích không có cơ sở.

Nick Boles, cựu thành viên quốc hội Anh, đang thúc giục các ngân hàng trung ương cấm loại tiền điện tử lớn nhất thế giới vì sử dụng quá nhiều năng lượng của nó.

Hơn nữa, anh ấy muốn buộc mọi chủ sở hữu Bitcoin đổi tiền của họ thành tiền điện tử không phải PoW không có “tác động gây hại” như vậy:

Các ngân hàng trung ương nên cấm giao dịch nó và buộc bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin và muốn sử dụng nó trong bất kỳ giao dịch nào, phải đổi nó sang một loại tiền tệ khác không có tác dụng phụ gây hại như vậy. Có những loại tiền tệ mạng khác hoàn toàn không gây hại trong thế giới thực.

Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn Argentina


Theo Chỉ số tiêu thụ điện của Bitcoin, Bitcoin hiện sử dụng nhiều điện hơn toàn bộ Argentina.

ruskin147


Hình ảnh của @ ruskin147
Vào ngày 9 tháng 2, hashrate của tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 158,94 EH / s, theo dữ liệu được cung cấp bởi Blockchain.com.

Nếu tổng dung lượng tính toán của mạng Bitcoin tiếp tục tăng, Ukraine sẽ là người xếp hàng tiếp theo.


Tại sao các nhà phê bình Bitcoin sai


Trong khi Bitcoin liên tục bị các nhà hoạt động môi trường chỉ trích vì lượng khí thải carbon gây tranh cãi của nó, cần lưu ý rằng 76% tổng số tiền xu hiện được khai thác với sự trợ giúp của các nguồn tái tạo. Vì năng lượng là vô hạn, tiền điện tử tạo ra một cách để các chính phủ sử dụng nó như Meltem Demirors của CoinShares đã lưu ý:

Bitcoin là một cách tuyệt vời để các nền kinh tế sử dụng các nguồn năng lượng dồi dào, chưa sử dụng để tạo ra tăng trưởng.

Người sáng lập Real Vision Group, Raoul Pal, tuyên bố rằng Bitcoin thực sự có khả năng làm giảm chi phí điện tái tạo:

Theo quan điểm của tôi, BTC giúp giảm chi phí điện tái tạo vì các thợ đào buộc phải tìm ra nguồn nhu cầu ổn định có hiệu quả kinh tế nhất. Điều đó làm giảm giá điện bẩn nhanh chóng. Do đó, thúc đẩy đầu tư vào công nghệ năng lượng xanh như thủy điện hoặc các nơi lạnh để làm mát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây