Công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares cho biết sự lạc quan được tạo ra bởi sự ra mắt của hợp đồng tương lai Ether (ETH) trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) đã kích hoạt dòng tiền của các tổ chức vào đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Trong khi đó, Ethereum gần đây đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại trên mốc 1.800 đô la với một số nhà phân tích thị trường chỉ ra rằng 2.000 đô la đang ở trên đường chân trời.

Ether lật ngược Bitcoin để đầu tư tổ chức trong tuần trước


Theo Reuters, dữ liệu từ CoinShares cho thấy nhiều tổ chức đầu tư vào Ether hơn Bitcoin trong tuần trước. Trong số 245 triệu đô la từ những người chơi nhiều tiền vào các quỹ và sản phẩm tiền điện tử, 80% được chuyển đến Ether, tính từ đầu năm đến nay (tính đến tuần trước) trong dòng vốn tổ chức lên 260 triệu đô la.

Sự xoay trục quan trọng này dẫn đến danh sách hợp đồng tương lai ETH của CME vào Chủ nhật (ngày 7 tháng 2 năm 2021). Ether hiện trở thành tiền điện tử thứ hai có hợp đồng tương lai niêm yết trên dịch vụ trao đổi hợp đồng tương lai lớn nhất trên thế giới.

Đầu tư ETH của các tổ chức đã gia tăng trong những tháng gần đây, đặc biệt là với Grayscale Ether Trust. Trở lại vào tháng 10 năm 2020, Trust đã bảo đảm giấy phép công ty báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Sự thèm muốn ngày càng tăng đối với ETH trong số những người chơi tổ chức cũng cho biết Grayscale mua lại Ether trị giá hơn 215 triệu đô la vào tháng 11 năm 2020 với mức phí bảo hiểm 128%. Điều này bổ sung cho 750 triệu ETH token được mua bởi gã khổng lồ quản lý tài sản tiền điện tử vào tháng 4 năm 2020.

Với việc Ethereum chiếm thị phần lớn nhất, dòng tiền từ các tổ chức Bitcoin lên tới khoảng 41,9 triệu đô la trong tuần qua, theo dữ liệu của CoinShares. Nhận xét về sự sụt giảm, chiến lược gia đầu tư James Butterfill của Coinshares nhận xét rằng sự sụt giảm không phải là dấu hiệu cho thấy chiến lược chốt lời của các nhà đầu tư Bitcoin tiền lớn. thay vào đó, Butterfill phỏng đoán rằng tình cảm hiện tại dường như là một trong những việc mua và giữ với BTC được coi là có lợi hơn nữa về mặt hành động giá.

Dòng đầu tư liên tục từ những người chơi nhiều tiền vào các sản phẩm tiền điện tử đã chứng kiến ​​Grayscale duy trì sự gia tăng vượt bậc về tài sản được quản lý (AUM). Tính đến tuần trước, Grayscale’s AUM đứng ở mức 30 tỷ đô la.

Bitcoin vẫn là tiền điện tử duy nhất nhận thấy sự tiếp xúc trực tiếp đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Tesla đã tham gia vào nhóm các công ty đang mở rộng thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của họ, công bố khoản chi Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Gã khổng lồ sản xuất xe điện tử (EV) cũng tiết lộ rằng họ sẽ sớm bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho ô tô của mình và họ có kế hoạch không thanh lý BTC được mua thông qua kênh này, một chiến lược có thể xảy ra để tăng lượng tiền điện tử lớn nhất nắm giữ theo vốn hóa thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây