Có một cơ hội tốt là bất kỳ bitcoin mới nào được tạo ra sau khi Elon Musk thúc đẩy tiền điện tử sẽ có nguồn gốc từ năng lượng than rẻ ở Tân Cương của Trung Quốc.

Dự trữ nhiên liệu rẻ làm cho tỉnh phù hợp


Khu vực này, đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây vì phàn nàn về sự quấy rối của người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, cũng là một trung tâm sản xuất bitcoin.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, tính đến tháng 4 năm 2020, gần 2/3 sản lượng toàn cầu là ở Trung Quốc và khoảng 1/3 ở Tân Cương.

Điểm thu hút chính là năng lượng rẻ cần thiết để chạy các máy tính chạy các phương trình “bằng chứng công việc” phức tạp xác thực các giao dịch mà không cần bên thứ ba, điều này tạo nên phần lớn phí của thợ đào.

Tuy nhiên, không giống như sản xuất gần như không có carbon ở những nơi như khu vực Bắc Âu, phần lớn điện ở Tân Cương vẫn được tạo ra từ ô nhiễm do các nhà máy nhiệt điện than sản xuất.

Bà Amanda Al, một nhà phân tích tại BloombergNEF, cho biết điện giá rẻ và đáng tin cậy là điều cần thiết và nó ảnh hưởng đến lợi nhuận mà các thợ đào có thể kiếm được.

Các ngành công nghiệp năng lượng như nấu chảy nhôm và sản xuất polysilicon từ lâu đã bị thu hút bởi Tân Cương vì công suất ở đó rất thấp, chỉ 0,22 nhân dân tệ (0,04 đô la) mỗi kilowatt giờ, so với 0,6-0,7 nhân dân tệ tính theo kilowatt giờ ở miền Trung Trung Quốc. tới BloombergNEF.

Trong khi Tân Cương có ngành năng lượng tái tạo đang phát triển nhanh và các tuabin gió nằm rải rác trên các ngọn đồi của Urumqi, thì Tân Cương vẫn chỉ chiếm chưa đến một phần tư lượng điện được tạo ra vào năm ngoái.

Một nghiên cứu của BloombergNEF năm 2018 đã đưa ra một thực tế là khả năng tương đương với khoảng 0,2% tổng nhu cầu điện của Trung Quốc vào năm 2017.

Tesla đã mua 1,5 tỷ USD bằng Bitcoin


Tesla đã công bố vào thứ Hai rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Trong một tuyên bố với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, công ty cho biết việc mua Bitcoin linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Công ty công nghệ cũng chỉ ra rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin để đổi lấy các sản phẩm của mình, “tuân theo luật hiện hành và trên cơ sở giới hạn”. Nó sẽ đưa Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên làm được điều này. Với 1,5 tỷ đô la bitcoin, Tesla sẽ nhận được thanh khoản bằng tiền điện tử ngay khi chấp nhận thanh toán.

Việc công ty chuyển sang Bitcoin thể hiện một tỷ lệ phần trăm đáng kể trong khoản đầu tư của Giám đốc điều hành Elon Musk; công ty có hơn 19 tỷ đô la tiền mặt vào cuối năm 2020.

Động thái này đã đặt ra câu hỏi về hành vi gần đây của Elon Musk trên Twitter, nơi ông được cho là đã thúc đẩy giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin bằng cách đăng những tin tức tích cực khuyến khích nhiều người mua tiền kỹ thuật số hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây