Telefonica và Alastria đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược cho phép họ phát triển mạng công nghệ sổ cái phân tán doanh nghiệp (DLT) được cung cấp bởi Hyperledger Fabric. Nền tảng blockchain được đề xuất sẽ có hai phiên bản, theo báo cáo của LedgerInsights vào ngày 8 tháng 2 năm 2021.

Telefonica thông qua Hyperledger


Telefonica, một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Madrid, đã tồn tại từ năm 1924, đang hợp tác với Alastria, một hiệp hội phi lợi nhuận tuyên bố tập trung vào việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số thông qua các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), để khởi chạy Hyperledger Giải pháp blockchain dựa trên vải.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, giải pháp blockchain dựa trên Hyperledger từ các chuồng của Alastria và Telefonica sẽ có hai phiên bản: một phiên bản sẽ hoạt động như một sổ cái phân tán mã nguồn mở và không tốn phí, cho phép các thành viên Alastria phát triển các bằng chứng DLT về khái niệm như cũng như các ứng dụng blockchain đơn giản.

Mặt khác, phiên bản thứ hai sẽ được thiết kế như một sổ cái phân tán được cấp phép để phát triển các ứng dụng mạnh mẽ luôn có sẵn, có thể mở rộng và hiệu suất cao.

Thêm giá trị cho hệ sinh thái chuỗi khối


Giải thích về ý tưởng đằng sau việc tạo ra nền tảng blockchain, Jose Luis Nunez, người đứng đầu bộ phận Blockchain tại Telefonica Tech tiết lộ rằng động thái này là nhằm cung cấp cho các thành viên trong hệ sinh thái của nó nhiều lựa chọn hơn để khám phá thế giới DLT đang mở rộng nhanh chóng.

“Những gì chúng tôi tìm kiếm khi hợp tác với Alastria là tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái bằng cách cung cấp cho họ các tùy chọn để khám phá và phát triển các giải pháp của họ trong một môi trường hợp tác và sau này sẽ công nghiệp hóa chúng với sự đảm bảo.”

Đáng chú ý, Alastria, một thành viên của Liên minh Hyperledger của Linux Foundation, trước đây đã xây dựng hai nền tảng blockchain dựa trên Quorum và Hyperledger Besu. Và giờ đây, tập đoàn đã nói rõ rằng các nền tảng blockchain mới nhất của họ sẽ có thể tương thích với các nền tảng hiện có, cũng như mạng lưới blockchain đang được phát triển bởi Cơ sở hạ tầng dịch vụ chuỗi khối châu Âu (EBSI) và giải pháp ID Alastria độc quyền của nó.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 2 năm 2019, Telefonica, công ty cung cấp blockchain bao gồm dịch vụ lưu trữ và TrustOS, đã hợp tác với Microsoft trong nỗ lực mở rộng nền tảng Azure của sau này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây