Cựu ứng viên tổng thống Andrew Yang đang tranh cử chức thị trưởng thành phố New York. Ông đã hứa rằng với tư cách là thị trưởng, ông sẽ đầu tư vào việc biến thành phố trở thành “trung tâm cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác”. Yang cũng ủng hộ thu nhập cơ bản phổ cập (UBI) và muốn khởi động “chương trình thu nhập cơ bản lớn nhất trong lịch sử”.

Andrew Yang hứa sẽ biến thành phố New York thành trung tâm Bitcoin và tiền điện tử với tư cách là Thị trưởng


Doanh nhân và cựu ứng cử viên tổng thống Andrew Yang đang tranh cử chức thị trưởng thành phố New York. Cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ diễn ra vào ngày 22 tháng 6. Ông đã tranh cử tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020 trước khi bỏ học vào đầu năm ngoái.

Yang đã tweet hôm thứ Năm: “Với tư cách là thị trưởng NYC – thủ đô tài chính của thế giới – tôi có thể đầu tư vào việc biến thành phố trở thành trung tâm cho BTC và các loại tiền điện tử khác”.

Yang giải thích trên trang web tranh cử của mình: “Tôi đang tranh cử thị trưởng vì tôi thấy khủng hoảng – và tôi tin rằng mình có thể giúp đỡ. Ứng cử viên ủng hộ bitcoin đã chuyển đến thành phố New York cách đây 25 năm.

Candidate for Mayor Andrew Yang Plans to Make New York City a Bitcoin Hub

Yang từ lâu đã là người đề xuất bitcoin. Đầu năm ngoái, anh ấy đã làm rõ chính sách tiền điện tử của mình khi vẫn đang tranh cử Tổng thống. Ông nhấn mạnh: “chúng ta cần có một bộ quy tắc và quy định thống nhất về việc sử dụng tiền điện tử trên toàn quốc bởi vì hiện tại chúng ta đang bị mắc kẹt với hàng loạt các phương pháp xử lý theo từng tiểu bang… đó sẽ là ưu tiên của tôi… chỉ cần các quy tắc rõ ràng và minh bạch để mọi người đều biết họ có thể đi đến đâu trong tương lai và chúng tôi có thể duy trì khả năng cạnh tranh ”.

Yang cũng nổi tiếng với việc ủng hộ thu nhập cơ bản phổ quát (UBI). “Chúng tôi cần khởi động chương trình thu nhập cơ bản lớn nhất trong lịch sử, đầu tư vào nền kinh tế lấy con người làm trung tâm, quay trở lại quản trị dựa trên thực tế và tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận,” ông viết trên trang web chiến dịch của mình. “Chúng ta cần làm tất cả những điều này trong khi thực hiện chính sách thông minh và có trách nhiệm, xây dựng nhà ở giá cả phải chăng, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số của thành phố, hiện đại hóa giao thông và dịch vụ thành phố, v.v.”

Trong khi đó, một thành phố khác của Hoa Kỳ đang trên đường trở thành một trung tâm bitcoin. Thị trưởng Miami, Francis Suarez gần đây đã nhận được sự ủng hộ từ các ủy viên thành phố để cho phép thanh toán thuế bằng bitcoin cũng như biến tiền điện tử trở thành loại tiền tệ được chấp nhận để thành phố có khả năng đầu tư và nắm giữ dự trữ ngân khố của mình trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây