Theo một báo cáo nghiên cứu được Azoth Analytics công bố vào tháng 8 năm 2019, thị trường tiền điện tử ở mức 856,36 tỷ đô la vào năm 2018. Vốn hóa thị trường tích lũy của tiền điện tử tăng khoảng 300% vào năm 2020 khi tiền kỹ thuật số ngày càng trở thành một công cụ đầu tư.

Theo báo cáo nghiên cứu, thị trường tiền điện tử toàn cầu sẽ tăng trưởng đáng kể, thể hiện bằng tốc độ CAGR là 11,9% từ năm 2019 đến năm 2024.

Thị trường tiền điện tử trong đại dịch


Đầu tháng 3 là một thảm họa đối với các thị trường lớn trên thế giới. Khi tin tức về đại dịch coronavirus lan rộng, các thị trường chứng khoán đã trải qua đợt sụt giảm nhanh nhất trong lịch sử và trầm trọng nhất kể từ năm 1929. Đại dịch ảnh hưởng nặng nề nhất đến ngành khách sạn và du lịch khi các quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế và đóng cửa du lịch. Nó khiến giá dầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến giá cả giữa Nga và Saudi Arabia đang diễn ra.

Tất cả sự hoảng loạn và không chắc chắn do đại dịch gây ra đã dẫn đến khủng hoảng thanh khoản ngay cả trước khi khủng hoảng kinh tế bắt đầu. Các nhà đầu tư đang tuyệt vọng biến số tiền nắm giữ thành tiền mặt để bảo vệ tài chính của họ. Thật không may, Covid-19 đã không để cho thị trường tiền điện tử những lo lắng này, và giá bitcoin và altcoin đã giảm.

Giá bitcoin đã giảm một nửa xuống còn 3.780 USD vào tháng 3. Hôm nay và tiền điện tử phổ biến đã tăng trở lại và thậm chí đạt mức cao nhất trong năm nay – khoảng 42.000 đô la. Ngay cả Trung Quốc, được biết đến với mối quan hệ yêu và ghét đối với tiền điện tử, đã tuyên bố nó là tài sản hàng đầu vào năm 2020 do kết quả tuyệt vời của nó trong bối cảnh bất ổn tài chính.

Sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin là một chỉ báo về tính bền vững của thị trường. Xem qua giá giao dịch hiện tại của Bitcoin nhấn mạnh rằng ngoài một vài lần điều chỉnh giá, nó đã tăng đều đặn so với mức thấp nhất trong tháng 3. Xu hướng đi lên này đã làm tăng sự quan tâm đến bitcoin – và tiền điện tử nói chung – ở châu Á và phần còn lại của thế giới.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm tiền điện tử


Tiền điện tử đang dần trở nên nổi tiếng như một thiên đường như vàng và các kim loại khác. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất mà các nhà đầu tư đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với bitcoin và altcoin. Các cú sốc của đại dịch đã thúc đẩy các công ty tăng tốc cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ, bao gồm cả công nghệ từ xa và các dịch vụ tài chính.

Các loại tiền ảo đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Họ đã chuẩn bị cho điều này trong một thời gian dài, và đại dịch đã là động lực hàng đầu. Các ngân hàng đang cố gắng giới thiệu các dịch vụ dựa trên tiền điện tử bao gồm rút tiền, gửi tiền và chuyển khoản thanh toán qua ví kỹ thuật số.

Tuy nhiên, quy định vẫn là thách thức lớn nhất mà tiền điện tử phải đối mặt. Mặc dù nó đang trở nên phổ biến hơn, nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi và được quy định ở nhiều quốc gia. Một trong những trường hợp ngoại lệ đáng kể nhất là Singapore.

Với tiềm năng tiền điện tử có thể thay đổi bối cảnh tài chính và hơn thế nữa, các quốc gia cần phải hành động nhanh hơn để thực thi các quy định chặt chẽ hơn. Nhưng nếu đại dịch đã làm nổi bật một điều, bitcoin và altcoin có giá trị thực sự trong thế giới ngày nay – và đó không chỉ là suy đoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây