Một trong những thị trường darknet lớn nhất để bán dữ liệu nhận dạng và thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp, Joker’s Stash đã nghỉ hưu vào tháng trước sau khi kiếm được 1 tỷ đô la tiền điện tử. Vài tuần trước, các quan chức Hoa Kỳ và Châu Âu đã thu giữ một số máy chủ của cổng thông tin web được liên kết với trang web Joker’s Stash, nhưng không thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Darknet Market Joker’s Stash đóng cửa hàng


Một số báo cáo chỉ ra rằng thị trường darknet lớn nhất thế giới (DNM), xét về doanh số bán thẻ tín dụng và danh tính bị đánh cắp, đã ngừng hoạt động kể từ năm 2014. Joker’s Stash giải thích vào giữa tháng 1 rằng doanh nghiệp sẽ đóng cửa vào giữa tháng. – Tháng 2 và nó đã theo đúng kế hoạch.

Công ty phân tích blockchain Elliptic đã nêu chi tiết rằng Joker’s Stash đã thu về hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử trong nhiệm kỳ của nó. Elliptic cũng tiết lộ rằng ước tính là một tính toán thận trọng dựa trên doanh thu mà Joker’s Stash thu được trong suốt các năm và tất cả các khoản phí.

Thị trường Darknet Stash của Joker nghỉ hưu sau khi kiếm được 1 tỷ đô la tiền điện tử


Các quản trị viên từ Joker’s Stash đã để lại một lá thư cho khách hàng giải thích rằng các nhà khai thác sẽ ngừng hoạt động.

Darknet Market Joker’s Stash Retires After Raking in $1 Billion in Cryptocurrencies

Vào ngày 15 tháng 1, quản trị viên của Joker’s Stash cho biết trang web sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 2, nhưng Elliptic đã giám sát cổng thông tin web và cho biết DNM đã ngoại tuyến vào ngày 3 tháng 2 năm 2021. Joker’s Stash đã có một hoạt động may mắn cho đến năm 2020, khi các báo cáo chi tiết rằng chủ sở hữu của DNM đã nhiễm coronavirus và phải đến bệnh viện trong bảy ngày.

Vào thời điểm đó, khách hàng của Joker’s Stash bắt đầu phàn nàn và gặp vấn đề với dữ liệu thẻ và độ tin cậy của thông tin nhận dạng. Cả Krebs on Security và Gemini Advisory đều đã xuất bản các báo cáo với phân tích toàn diện về hoạt động của Joker’s Stash.

Covid-19 và Cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu đẩy Joker’s Stash tới bờ vực


Kể từ khi quản trị viên bắt được Covid-19 và những tuần sau đó, Gemini Advisory cho biết doanh nghiệp đã chứng kiến ​​”sự sụt giảm nghiêm trọng” về khối lượng. Hình ảnh dưới đây do Gemini tạo ra cho thấy sự sụt giảm dữ liệu CNP và CP của Joker’s Stash vào cuối tháng 8 năm 2020.

Nhưng Covid-19 không phải là vấn đề duy nhất mà hoạt động của Joker’s Stash phải giải quyết vào năm 2020, khi các quan chức thực thi pháp luật từ Châu Âu và Hoa Kỳ cũng vào cuộc. Interpol và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã thu giữ một số máy chủ của họ vào ngày 16 tháng 12 năm 2020. Nhưng giống như The Pirate Bay, Joker’s Stash thiết lập cơ sở hạ tầng mới trên web và hoạt động tiếp tục cho đến khi có thông báo nghỉ hưu.

“Joker nghỉ hưu một cách xứng đáng. Joker’s Stash đang đóng cửa ”, bức thư chia tay viết. “Khi chúng tôi mở cửa nhiều năm trước, không ai biết đến chúng tôi. Ngày nay chúng tôi là một trong những thị trường bán thẻ / đổ lớn nhất. ”

Các quản trị viên đã hứa sẽ để cửa hàng “Stash” mở cửa trong 30 ngày nữa và nói với mọi người rằng không được rơi vào bất kỳ trang web giả mạo nào có thể xuất hiện trong tương lai. Bằng chữ in hoa, Joker’s Stash nói rằng nó sẽ “không bao giờ mở nữa”. Joker’s Stash đã nói rõ rằng khách hàng không nên tin tưởng vào bất kỳ kẻ mạo danh nào trong tương lai.

Số tiền tích trữ mà Joker’s Stash thu được từ hồ sơ thẻ thanh toán xuất phát từ các công ty bị vi phạm dữ liệu lớn trong nhiều năm. Gemini Advisory cho biết rằng dữ liệu của Joker’s Stash đến từ các vụ hack cao cấp làm mất một lượng lớn dữ liệu khách hàng bí mật.

Những người bán bị bắt trong các vụ cháy chéo của tin tặc bao gồm Whole Foods, Saks Fifth Avenue, Khách sạn Hilton, siêu thị Hy-Vee và Lord and Taylor.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây