Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Times, Satoshi Craig Wright tự xưng là Bitcoin với kế hoạch Ponzi trị giá 65 tỷ đô la của Bernie Madoff, khẳng định rằng cuối cùng mọi người sẽ nhảy tàu:

Giá tăng lên bởi vì mọi người đang trả tiền và giá tăng lên. Nhưng điều đó không bao giờ kéo dài mãi mãi. Ông già Charles Ponzi cũng đã làm điều đó. Và ông Madoff … Cuối cùng, mọi người cũng đi.

Ông chủ của nChain tin rằng Bitcoin – mà những người ủng hộ coi nó như vàng kỹ thuật số – đã không thành công với tư cách là một hình thức thanh toán:

Vàng kỹ thuật số là nhàm chán. Phần đầu tiên của [báo cáo] nói về các khoản thanh toán vi mô, vốn là chén thánh.

Mặc dù không cung cấp bất kỳ bằng chứng xác thực nào, Wright tuyên bố rằng anh ấy là người đã tạo ra tiền điện tử lớn nhất thế giới với sự giúp đỡ của một số người khác.

Trên thực tế, anh ta tuyên bố rằng gia đình anh ta hiện là một trong những người giàu nhất thế giới mặc dù không bao giờ tiếp cận được với “quỹ tín thác Tulip” bí ẩn của anh ta.

Đầu năm 2021, Wright đã đăng tin về việc yêu cầu Bitcoin.org và Bitcoincore.org gỡ bỏ báo cáo chính thức về Bitcoin vì cáo buộc vi phạm bản quyền. Điều này đã gây ra hiệu ứng Streisand, với các công ty nổi tiếng và thậm chí cả chính phủ quyết định tổ chức sách trắng về Bitcoin.

Satoshi Craig Wright tự công bố bản thân dự đoán rằng ông sẽ có nhiều bằng sáng chế “hơn cả Tesla và Edison cộng lại”

Tại sao Bitcoin không phải là một chương trình Ponzi


Không giống như các kế hoạch Ponzi khét tiếng, Bitcoin không bao giờ đưa ra những hứa hẹn sai lầm về lợi nhuận hoặc cổ tức cao bất thường như cổ phiếu. Sự đánh giá cao của nó phụ thuộc vào sự tăng trưởng hữu cơ của mạng và do những người tham gia thị trường quyết định.

Hơn nữa, dự án mã nguồn mở được cung cấp bởi công nghệ blockchain ngược lại với tính bí mật.

Trong khi tiền điện tử lớn nhất tiếp tục tiến tới 50.000 đô la, thì đợt fork lớn thứ hai của nó, Bitcoin SV, sắp rời khỏi top 20 của CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây