Tổng số ether (ETH) được đặt trong hợp đồng ký gửi chuỗi beacon Ethereum 2.0 hiện đã vượt qua ba triệu (3.088.610 ETH). Các nhà phát triển Ethereum đang làm việc chăm chỉ để làm cho quá trình chuyển đổi Eth2 thành công rực rỡ.

Cổ phiếu Ether vượt qua ba triệu


Theo dữ liệu có sẵn trên Etherscan, một khối lượng lớn 3.088.610 ETH (5.441 tỷ USD) hiện đã được các nhà xác thực quan tâm đặt cược vào hợp đồng ký gửi Eth2 Beacon Chain, với các sàn giao dịch tiền điện tử như Kraken, Binance và những người khác tích cực tham gia đặt cược ETH trên nền tảng này.

Theo nhóm phát triển Ethereum, Eth2 đại diện cho thế hệ tiếp theo của mạng Ethereum và đây là một dự án kéo dài nhiều năm được thiết kế để chuyển đổi mạng thành một nền tảng công nghệ sổ cái phân tán có thể mở rộng, an toàn và có thể lập trình được mà không ảnh hưởng đến phân cấp.

Ngoài việc cải thiện hiệu suất và độ mạnh mẽ của mạng, dự án Eth2 cũng nhằm mục đích kết xuất thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) hiện tại mà nó chia sẻ với các mạng đã thiết lập như Bitcoin sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS), nơi những người xác thực sẽ có thể khóa ether của họ (đặt cược) và nhận được phần thưởng bằng ETH cho những nỗ lực của họ trong việc bảo mật mạng.

Để trở thành người xác thực Eth2, những người tham gia quan tâm phải có khả năng đặt cược tối thiểu 32 ETH vào hợp đồng tiền gửi thông qua nút xác thực.

Tiến độ ổn định


Hợp đồng tiền gửi Eth2 cho Beacon Chain chính thức hoạt động vào tháng 11 năm 2020 và trong vòng vài tuần sau khi ra mắt, 524.288 ETH cần thiết để kích hoạt đã được đặt cọc thành công trên mạng.

Đối với những người chưa biết, Beacon Chain có chức năng như một cầu nối giữa Eth1 và Eth2. Mục tiêu chính của nó là quản lý hiệu quả giao thức PoS cho chính nó cũng như các chuỗi phân đoạn khác.

Chuỗi Beacon chịu trách nhiệm quản lý người xác thực và cổ phần của họ, đề cử người đề xuất khối đã chọn, sắp xếp người xác nhận vào các ủy ban để bỏ phiếu cho các khối được đề xuất và hơn thế nữa.

Tiến độ ổn định đang được thực hiện bởi nhóm phát triển Eth2 đã tiếp tục có tác động tích cực đến giá của ether (ETH), vì ngày càng có nhiều người khai thác Ethereum đã đặt tiền của họ để hỗ trợ dự án.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 9 tháng 2 năm 2021, việc ra mắt hợp đồng tương lai Ether bởi Chicago Mercantile Exchange (CME) đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức đến với Ether. Và vẫn còn phải xem liệu xu hướng có tiếp tục trong tương lai hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây