Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy hệ số tương quan trong 90 ngày giữa Bitcoin và XRP đã đạt mức thấp nhất trong ba năm là 0,294 vào ngày 14 tháng 2. Nó hiện giảm 66,2% so với mức cao nhất được ghi vào ngày 22 tháng 6 năm 2018.

6453_1


Hình ảnh của coinmetrics.io
Mối tương quan giữa hai loại tiền điện tử chính đã giảm xuống dưới 0,3 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2 năm 2018, khi thị trường vẫn đang cân bằng với sự kết thúc của đợt tăng giá trước đó.

Tuy nhiên, vào năm 2017, Bitcoin và XRP có tương quan nghịch với nhau trong cả tháng vào tháng 11.

Tương quan Waning trong top 10


Về mặt lịch sử, các loại tiền điện tử có xu hướng giao dịch bất động với nhau do thị phần lớn của Bitcoin.

Cho dù vua zigs hay zags, các altcoin thường tuân theo mặc dù về mặt khách quan có các nguyên tắc cơ bản khác nhau rõ rệt. Hơn nữa, chúng có xu hướng dễ bay hơi hơn.

Tuy nhiên, càng về cuối, các động thái lộn xộn ngày càng trở nên phổ biến hơn trong số các loại tiền điện tử lớn nhất. Theo dữ liệu do Skew cung cấp, mối tương quan giữa 10 đồng tiền hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

skew


Hình ảnh của @skewdotcom

Tương quan thấp là tốt


Về cơ bản, Bitcoin và XRP đã di chuyển vì những lý do hoàn toàn khác nhau trong vài tháng qua. Trong khi nhóm đầu tư trước đây phần lớn được hưởng lợi từ việc được công nhận rộng rãi như một loại hình đầu tư thể chế mới có thể bảo vệ chống lại lạm phát, thì nhóm thứ hai đã chứng kiến ​​một số động thái bất thường do những phát triển mới trong trường hợp của SEC chống lại Ripple và một số hoạt động giao dịch mờ ám.

Đa dạng hóa là một trong những chiến lược đầu tư được sử dụng rộng rãi nhất cho phép tăng lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro đáng kể. Sự phụ thuộc lẫn nhau với tiền điện tử lớn nhất có thể khiến mọi nỗ lực chọn altcoin trở nên vô ích vì dù sao thì chúng cũng có xu hướng với Bitcoin.

Các loại tiền điện tử chính như XRP, EOS và Cardano có thể đóng vai trò như một hàng rào hữu ích trong danh mục đầu tư của một người vì mối tương quan ngày càng giảm của chúng với đồng tiền hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây