Giám đốc chiến lược toàn cầu của Morgan Stanley nói rằng “bất kể giá bitcoin tiếp theo ở đâu, tiền điện tử vẫn ở đây như một loại tài sản nghiêm trọng”. Ông nói thêm rằng bitcoin đang đạt được tiến bộ trong việc thay thế đồng đô la như một phương tiện trao đổi.

Morgan Stanley Tăng giá về Bitcoin và tiền điện tử


Người đứng đầu bộ phận thị trường mới nổi và trưởng chiến lược gia toàn cầu của Morgan Stanley, Ruchir Sharma, đã xuất bản một báo cáo có tựa đề “Tại sao tiền điện tử lại thoát ra khỏi bóng tối” trên trang web Morgan Stanley vào tuần trước.

Ông bắt đầu: “Bất chấp những lo lắng tự nhiên trong một đại dịch toàn cầu, tiền điện tử đang nhanh chóng nhận được sự ủng hộ phổ biến như là lựa chọn thay thế cho vàng (một kho lưu trữ giá trị) và đồng đô la (làm phương tiện thanh toán). Chiến lược gia nói rõ:

Chúng tôi thấy những lý do cơ bản để tin rằng – bất kể giá bitcoin sẽ đi đến đâu tiếp theo – tiền điện tử vẫn ở đây như một loại tài sản nghiêm trọng.

Sharma giải thích rằng một lý do “ngày càng mất lòng tin vào tiền tệ fiat, nhờ vào việc in tiền lớn của các ngân hàng trung ương.” Một lý do khác là “thế hệ”, khi những người trẻ tuổi coi tiền điện tử như một sự cải tiến so với tiền kim loại. Ông tiếp tục: “Điều tồi tệ nhất đối với tiền điện tử với tư cách là một kho lưu trữ giá trị là sự biến động của nó, nhưng nhu cầu không hề nao núng từ thế hệ thiên niên kỷ đã giúp giảm mức độ biến động của bitcoin, ngay cả trong thời kỳ đại dịch”.

Chiến lược gia nói thêm rằng nhóm tuổi này tin rằng “phần mềm mã nguồn mở đằng sau Bitcoin làm cho nó minh bạch, có thể chuyển nhượng và đáng tin cậy hơn so với tiền giấy do các chính phủ in”. Ông nhấn mạnh rằng “sự tự tin về tiền điện tử này có thể tiếp cận sâu hơn nữa ở các thị trường mới nổi, nơi mà sự ngờ vực vào cơ quan quản lý tập trung tăng cao. Sharma chọn:

Các chính phủ đã chậm nhận ra sự phát triển này… Bitcoin cũng đang bắt đầu thực hiện tham vọng thay thế đồng đô la như một phương tiện trao đổi.

Khi đại dịch xảy ra, đồng đô la là tiền tệ dự trữ ưa thích của thế giới. Tuy nhiên, “được dẫn dắt bởi Fed, mọi ngân hàng trung ương lớn đã in tiền điên cuồng để giữ cho các nền kinh tế trụ vững trong thời kỳ đại dịch, làm suy giảm niềm tin vào tất cả các đồng tiền quốc gia,” ông mô tả và nói thêm rằng 20% ​​“tất cả đô la lưu thông được in vào năm 2020 và sự say sưa đó là một động lực rất lớn cho sự hấp dẫn của bitcoin. “

Chiến lược gia của Morgan Stanley đã nêu chi tiết:

Ngày nay, hầu như tất cả bitcoin được coi là một khoản đầu tư, không được sử dụng để thanh toán hóa đơn, nhưng điều đó đang thay đổi.

Ông kết luận: “Năm ngoái, các nền tảng thanh toán phổ biến đã bắt đầu chấp nhận bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, một bước tiến lớn trong chiến dịch thách thức đồng đô la của họ.

Tuần trước, cũng đã tiết lộ rằng Tesla của Elon Musk sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần. Hơn nữa, Paypal và Mastercard đang làm việc để cho phép các thương gia trên mạng của họ chấp nhận tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây