Bitcoin giảm vào thứ Hai sau khi đạt mức cao kỷ lục mới trong phiên trước đó, cho thấy tâm lý chốt lời tăng đột biến giữa các nhà giao dịch trong ngày.

Sự tương tự có thể nhìn thấy trong số liệu thống kê được chia sẻ bởi một nhà phân tích độc lập trên Twitter. Thực thể có biệt danh ghi nhận sự sụt giảm 11,5%, giảm 12% về số lượng địa chỉ Bitcoin mới được tạo và đang hoạt động, tương ứng. Mặt khác, các ví chứa hơn 1.000 đơn vị Bitcoin tăng 0,11%.

Ông nói thêm: “Số tiền lớn đang mua vào trong khi thị trường bị lung lay. “Như mọi khi.”

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Số liệu thống kê địa chỉ Bitcoin được chia sẻ bởi xCeaser. Nguồn: Twitter

Khả năng chống chịu với gấu Bitcoin


Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã tăng lên 49.700 đô la vào Chủ nhật, mức cao nhất trong đời của nó, trước khi giảm xuống thấp hơn trong các phiên tiếp theo. Bước sang thứ Hai, cặp tiền này đã thiết lập mức thấp nhất trong phiên gần $ 45,850, chỉ để phục hồi mức tăng của nó và lấy lại $ 48,000.

Khi làm như vậy, nó cho thấy khả năng phục hồi chống lại những con gấu chủ yếu khi họ cố gắng phá vỡ giá dưới các mức hỗ trợ quan trọng, chẳng hạn như đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (màu xanh lá cây) và đường trung bình động đơn giản 50 ngày (màu xanh lam).

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Giá Bitcoin phục hồi 48.000 đô la sau khi từ chối giảm vào thứ Hai. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Điều đó làm tăng kỳ vọng rằng BTC / USD có thể thực hiện một nỗ lực tăng giá khác hướng tới 50.000 đô la, một mục tiêu tâm lý mà nó đã cố gắng đạt được nhưng vô hiệu. Những người đầu cơ giá lên tin rằng việc đóng cửa trên 50.000 đô la có thể đẩy giá lên cao tới 65.000 đô la trong các phiên tới.

Một High Ahead khác mọi thời đại?


Việc chuyển Bitcoin từ các ví có số dư thấp sang các ví giàu hơn đã phản ánh một viễn cảnh tăng trưởng dài hạn trên thị trường. Các nhà giao dịch nhỏ đã bán lượng tiền điện tử nắm giữ của họ để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn nhưng lại giao chúng cho các nhà đầu tư để tạo ra những điều kiện thuận lợi cho cái gọi là tâm lý HODLing, trong đó mọi người “giữ” bitcoin trong ít nhất sáu tháng.

Trong một biểu đồ riêng biệt, nền tảng phân tích blockchain CryptoQuant đã ghi nhận sự sụt giảm số lượng đơn vị Bitcoin do các sàn giao dịch nắm giữ.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Hình ảnh trên cho thấy mối tương quan tiêu cực rõ ràng giữa xu hướng giá bitcoin và dự trữ của nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, có vẻ như việc thiếu số dư BTC thích hợp có xu hướng cung cấp các xu hướng tăng giá cho thị trường — và ngược lại. Điều đó đã thúc đẩy nhà phân tích đặt cược lên cho loại tiền điện tử chuẩn.

“Nghĩa đen là một cuộc khủng hoảng thanh khoản của phe bán ngay trước mắt chúng tôi,” ông khẳng định. “Đừng bán Elon hoặc Saylor ngô của bạn. Ít nhất hãy đợi và bán ngô của bạn cho Apple khi họ chắc chắn sẽ mua với giá 200 nghìn đô la + vào tháng tới. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây