Bitcoiner nổi tiếng Max Keizer đã chia sẻ một bài báo của hãng truyền thông Express.co.uk của Anh về khuyến nghị của một chuyên gia tài chính liên quan đến việc London đưa ra các quy định về tiền điện tử để cho phép các công ty tài chính của họ hưởng lợi từ Bitcoin sau Brexit.

Keiser_098_01


Hình ảnh qua Twitter
Bitcoin có thể giúp London duy trì hiện trạng
Kể từ khi Brexit diễn ra hai tuần trước và Vương quốc Anh không còn là một phần của Liên minh châu Âu, chính phủ Vương quốc Anh đang tìm cách để quốc gia này phát triển thịnh vượng bên ngoài EU.

Chuyên gia tài chính, Giáo sư David McMillan từ Đại học Stirling tin rằng Bitcoin có thể trở thành đòn bẩy cho phép London duy trì vị trí hàng đầu như một thủ đô tài chính toàn cầu.

Tuần trước, Ngoại trưởng Dominic Raab tuyên bố rằng các công ty tài chính từ EU sẽ khó có thể thách thức vị trí thủ đô tài chính toàn cầu của London, ngay cả khi họ “có một chút kinh doanh ở đây và ở đó từ thành phố.”

Mặc dù vào tháng 1, Amsterdam đã vượt qua London với tư cách là trung tâm giao dịch cổ phiếu lớn nhất, Raab cho rằng chính các trung tâm tài chính bên ngoài EU sẽ cạnh tranh với hiện trạng của London.

Trong đó, nhiều khả năng là New York, Tokyo và các thủ đô tài chính lớn khác.

David McMillan tin rằng việc chấp nhận Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể đưa London, với tư cách là trung tâm tài chính, lên một tầm cao mới.

Điều này có thể bao gồm việc phát triển và điều chỉnh các sản phẩm tài chính mới cho phép các nhà đầu tư tham gia tích cực vào tài chính biến đổi khí hậu và tiền điện tử.


Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ khám phá Bitcoin


Trong khi đó, theo báo cáo của U.Today vào cuối tuần qua, hai gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ đã quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu.

Đơn vị trị giá 150 tỷ đô la của Morgan Stanley, Counterpoint Global, được cho là đang tìm kiếm cơ hội để đặt cược vào Bitcoin. Thông tin này được Bloomberg trích dẫn, dẫn nguồn từ các nguồn ẩn danh quen thuộc với vấn đề này.

Bên cạnh đó, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, BNY Melon, sẽ sớm nắm giữ và chuyển tiền điện tử, coi chúng như bất kỳ loại tài sản nào khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây