Giao thức Graph, đã ra mắt mạng chính của nó trên Ethereum vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, đang xem xét bổ sung thêm tám blockchain L1 (Lớp-một), bao gồm Bitcoin, Binance Smart Chain, Polkadot, NEAR, Cosmos, Solana, Avalanche và Celo.

Kế hoạch thêm nhiều blockchains lớp 1 hơn


Graph, một giao thức phi tập trung để lập chỉ mục dữ liệu từ các blockchains, gần đây đã được tích hợp với các dự án DeFi khác như AAVE, Synthetix, Uniswap, v.v. Các chuỗi khối L1 mới đang được xem xét, nếu được chọn, sẽ được tích hợp với danh sách các chuỗi được hỗ trợ hiện tại của The Graph, điều này sẽ cho phép chia sẻ dữ liệu trên nhiều mạng trong hệ sinh thái của The Graph để các nhà phát triển có thể làm việc tương tác theo ý họ.

Ví dụ: tích hợp Polkadot sẽ cho phép các nhà phát triển làm việc trên các dự án Polkadot lớp 2 có quyền truy cập vào dữ liệu mà họ có thể cần từ Bitcoin hoặc các chuỗi lớp 1 khác.

Tích hợp sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Web3


Sự phát triển này sẽ giúp bạn có thể xây dựng các ứng dụng bằng cách sử dụng các tính năng tốt nhất từ ​​các blockchain khác. Giám đốc Graph Foundation, Eva Beylin, nói rằng điều này nhằm mục đích tăng tốc độ phát triển của hệ sinh thái web3.

Công ty khởi nghiệp đề xuất tung ra các tích hợp lớp 1 mới trong những tháng tới tùy thuộc vào mức độ tham gia và mức độ tham gia của cộng đồng. Beylin tin rằng việc tích hợp sẽ mở ra những đổi mới lớn tiếp theo trong mạng phi tập trung. Ngoài ra, các blockchains được thêm vào sẽ cho phép các nhà phát triển tận hưởng những gì tốt nhất của cả hai thế giới khi họ muốn thực hiện các dự án chuỗi chéo.

Giao thức này cũng nhằm mục đích trở thành một điểm dừng cho các nhà phát triển và người dùng. Trước đó, nền tảng này đã tuyên bố vào năm 2018 rằng nó sẽ cho phép các lập trình viên xây dựng các API để truy xuất dữ liệu từ blockchain cho các ứng dụng web3.

Phù hợp với điều này, giao thức sẽ cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy cập vào dữ liệu trên các chuỗi để xây dựng ứng dụng. Hiện tại, hơn 10.000 nhà phát triển đã triển khai thành công các đoạn con trên giao thức. Mã thông báo gốc (GRT), cũng được ra mắt cùng với mạng chính vào năm 2020, được sử dụng cho phần thưởng và phí truy vấn trên giao thức. Sau khi mã thông báo tăng hơn 215% trong suốt tháng, các nhà tiếp thị nhất định dự đoán rằng mã thông báo có thể đạt mốc 15 đô la trước khi năm hết hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây