Tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên nó vượt qua mốc 50k đô la vào ngày hôm nay. Xu hướng tăng giá gần đây đã được thúc đẩy bởi một khoản đầu tư gần đây từ các tổ chức vào tháng Hai.

Cột mốc quan trọng của Bitcoin


Đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) không có dấu hiệu chậm lại mặc dù có một khoảng thời gian ngắn vào cuối tháng 1. Được thúc đẩy bởi khoản đầu tư khổng lồ gần đây của Tesla, giá Bitcoin (BTC) vừa vượt ngưỡng 50.000 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Kể từ khi Tesla tiết lộ rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, giá BTC đã tăng từ 39.000 đô la lên hơn 50.100 đô la vào thời điểm viết bài. Điều này tương quan với mức tăng 28% trong 6 ngày.

Đây là một hiệu suất đáng kinh ngạc từ Bitcoin, một lần nữa củng cố vị thế của nó là vàng kỹ thuật số. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức hơn 930 tỷ đô la và trớ trêu thay lại vượt quá Tesla, vốn dao động khoảng 780 tỷ đô la. Sự thống trị thị trường của Bitcoin hiện đang ở mức 61,3% và sự tăng giá của nó đã gây ra hiệu ứng gợn sóng trên thị trường tiền điện tử.

Các nguyên tắc cơ bản đang trở nên mạnh mẽ hơn


Trong vài tuần tới, không thể phủ nhận rằng các công ty lớn khác sẽ tiếp bước Tesla. “Câu lạc bộ Bitcoin” tiếp tục phát triển và các tổ chức không còn có thể bỏ qua sự phổ biến của tiền điện tử hàng đầu.

Mạng thanh toán Mastercard gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp tiền điện tử trước cuối năm nay. Đồng thời, Twitter đang cân nhắc việc bổ sung bitcoin vào danh mục đầu tư của mình như một phương tiện thanh toán tiềm năng cho nhân viên. Điều tương tự cũng xảy ra với Uber, công ty đang khám phá việc bổ sung tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các dịch vụ của mình. Những phát triển này đã dẫn đến sự phấn khích trong lĩnh vực tiền điện tử, háo hức muốn biết công ty tiếp theo sẽ theo bước Tesla.

Sự xuất hiện của một trong những thành viên của GAFAM (Google, Apple, Facebook, Amazon và Microsoft) sẽ có ảnh hưởng đáng kể hơn đến giá bitcoin. Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, sự phát triển đang đến rất nhanh, xem xét tình hình như thế nào một vài năm trước.

Tương lai của bitcoin đã được vạch ra, và tất cả các dấu hiệu cho thấy nó sẽ tiếp tục đạt đến những tầm cao mới. Tuy nhiên, ở một mức độ nhất định, chúng ta vẫn phải thận trọng và ghi nhớ rằng giá Bitcoin có thể điều chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây