Sự điên cuồng mua bitcoin giữa các công ty lớn có thể sớm tấn công các công ty Mexico, khi sự quan tâm không ngừng tăng lên trên khắp đất nước. Một chuyên gia kỳ vọng rằng các doanh nghiệp địa phương sẽ đi theo con đường giống như các công ty chính thống có trụ sở tại Hoa Kỳ như Tesla.

Hiệu suất Bitcoin hiện tại có thể khiến các công ty suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của họ


Trong một cuộc phỏng vấn với El Economista, Mauricio Hurtado, đối tác quản lý của Price Waterhouse Cooper Mexico, cho biết nhu cầu mua các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) hiện nay của các công ty Mexico đang có xu hướng tăng giá.

Chuyên gia cho biết, bất chấp những bất ổn mà thị trường tiền điện tử có, các hoạt động thị trường tiền điện tử hiện tại tạo ra đủ tự tin để suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh hiện tại. Hurtado nói thêm về vấn đề này:

Điều này xảy ra bởi vì có một số lượng lớn người chơi đang nhìn thấy ở các loại tiền tệ này một cơ chế giao dịch đáng tin cậy và do đó, các doanh nghiệp điều chỉnh theo thực tế thị trường để chiếm ưu thế và có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của họ; thì bạn thấy một sự thay đổi quan trọng trong khía cạnh này.

Tesla, Microstrategy, Square Investments tận dụng Bitcoin ‘như một kho lưu trữ giá trị’


Hơn nữa, Hurtado nói rằng tiền điện tử mang lại sự “ổn định” cho mọi người về kế hoạch tiết kiệm của họ.

Trích dẫn Tomás Álvarez Melis, giám đốc của Volabit, El Economista tuyên bố rằng các khoản đầu tư bitcoin hàng triệu đô la của Microstrategy, Tesla và Square cũng thúc đẩy sự hợp nhất của BTC như một kho lưu trữ giá trị.

Đối tác quản lý của PWC đã đồng ý với tuyên bố như vậy, nói thêm rằng niềm tin về tiền điện tử đang được truyền đến cả các nhà bán lẻ và công ty. Hurtado chỉ ra rằng các công ty tư vấn nên theo dõi sự phát triển của tiền điện tử và mô hình tiêu dùng của họ:

Những thay đổi về công nghệ mà chúng ta đang trải qua đã khiến nhiều doanh nhân, chẳng hạn như Tesla, chấp nhận nhiều hơn tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trong các giao dịch thương mại. Đó là một xu hướng và chúng tôi, với tư cách là một công ty, PWC, rất chú ý trong việc không bỏ qua quỹ đạo của tất cả các loại tiền tệ truyền thống. Nhưng khi đưa ra sự chú ý tương ứng với tất cả những thay đổi về mô hình tiêu dùng thị trường đồng đều trong công nghệ vật chất và mô hình việc làm của lực lượng lao động, vốn có mối tương quan trực tiếp với tiền tệ như thế này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây