Vào ngày thứ Ba phát sóng “Squawk Box” của CNBC, Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã công nhận Bitcoin là đối thủ của vàng:

Tôi đã phân loại nó như một đối thủ của vàng, và đó là một cách hay để suy nghĩ về nó.

Đồng thời, Bullard bác bỏ ý tưởng về việc Bitcoin cạnh tranh với Đô la Mỹ vì nó “rất khó” để một loại tiền điện tử tư nhân thực hiện vai trò của nó:

Bạn không muốn mang theo một loại tiền tệ không đồng nhất khi bước vào quán Starbucks và có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ethereum, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ripple, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Bitcoin, có thể bạn sẽ thanh toán bằng một đô la. Đó không phải là cách chúng tôi làm điều này.

Ông cũng thừa nhận rằng có sự cạnh tranh tiền tệ tiềm ẩn, với các nhà đầu tư đổ xô vào các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như đồng yên Nhật.

Giả mạo không có trên bàn


Mặc dù dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​một nền kinh tế “bùng nổ” sau đại dịch, Bullard nói rõ rằng Fed không ở bất kỳ nơi nào gần quay trở lại hỗ trợ của mình.

Ông ra hiệu rằng ngân hàng trung ương không có kế hoạch giảm mua tài sản (cái gọi là “giả mạo”), được cho là một dấu hiệu tăng giá đối với tiền điện tử.

Nói về việc Bitcoin tăng lên 50.000 đô la, Bullard tin rằng, giống như sự biến động của vàng, hiệu suất của Bitcoin sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Fed.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây