Công ty niêm yết công khai Microstrategy đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua thêm bitcoin sau khi mua được 71.079 bitcoin trong sáu tháng qua. Vào thứ Ba, Microstrategy đã tiết lộ kế hoạch bán 600 triệu đô la tiền giấy chuyển đổi cao cấp cho những người mua tổ chức đủ điều kiện để sử dụng tiền cho bitcoin.

Bán các ghi chú có thể chuyển đổi cho Bitcoin


Vào khoảng 7:59 sáng (EST) vào sáng thứ Ba, Giám đốc điều hành của Microstrategy (Nasdaq: MSTR), Michael Saylor đã tweet về một đợt bán riêng mới mà công ty của anh ấy đang cam kết để bán 600 triệu đô la tiền ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi. Thông báo của Microstrategy nói rằng các ghi chú sẽ không được bảo đảm, nghĩa vụ cao cấp của Microstrategy và sẽ chịu lãi suất nửa năm một lần cho chủ sở hữu. Các ghi chú sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027 và Microstrategy nói rằng công ty có thể đổi tiền mặt cho tất cả các ghi chú đã bán.

Thông báo tiếp tục đọc:

Microstrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán các tờ tiền để thu được thêm bitcoin.

Microstrategy đã mua một số lượng lớn bitcoin và hiện đang nắm giữ 71.079 BTC trị giá hơn 3 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay. Động thái bán các ghi chú chuyển đổi không phải là điều bất thường đối với công ty tình báo khi Microstrategy đã hoàn thành đợt huy động vốn 650 triệu đô la để mua bitcoin vào giữa tháng 12.

Microstrategy to Sell $600 Million Worth of Convertible Notes to Buy More Bitcoin


Ảnh chụp màn hình của bitcointreasaries.org và số dư bitcoin hiện tại của Microstrategy.
Trong khi Michael Saylor đã tweet thông báo mới nhất, giá bitcoin (BTC) đang ở giữa mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào sáng thứ Ba. BTC đã tăng lên 50,603 đô la cho mỗi đồng xu vào ngày 16 tháng 2 năm 2021 và có vốn hóa thị trường trị giá hơn 900 tỷ đô la ngày hôm nay.

Sau tweet của Saylor, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale đã phản hồi về động thái Microstrategy gần đây. “Đang cố gắng bắt kịp với Grayscale?” Sonnenshein đã hỏi, khi Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale của CEO nắm giữ số tiền khổng lồ 649.130 BTC trị giá 31 tỷ đô la ngày hôm nay.

Một số người khác đã phản hồi lại dòng tweet của Saylor bằng những lời chỉ trích và nói: “Anh chàng hoàn toàn cố ý tạo ra bong bóng lớn nhất trong lịch sử, huyền thoại fu ** ing”. Bình luận đã bị thổi bởi một người không đồng ý với tuyên bố “bong bóng lớn nhất”.

“Nếu bạn nghĩ đó là bong bóng mà bạn không nhận được, thì chúng tôi đang làm vỡ bong bóng fiat,” cá nhân này nói.

Vàng kỹ thuật số


Microstrategy và Michael Saylor đã không ngừng thúc đẩy câu chuyện về vàng kỹ thuật số và Saylor đã nói rằng vàng kim loại quý màu vàng phổ biến là cổ xưa.

Saylor nói: “Nếu các tổ chức muốn di chuyển những khối tiền tỷ đô la trên toàn cầu, thì vàng sẽ đắt hơn một triệu lần so với bitcoin. “Và chậm hơn một nghìn lần. Chúng tôi không thể xây dựng một nền kinh tế hiện đại dựa trên công nghệ lỗi thời, ”giám đốc điều hành của Microstrategy nói thêm.

Nhiều người ủng hộ quan điểm của Saylor rằng BTC có thể là vàng kỹ thuật số, một kho lưu trữ giá trị và là thứ mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng tăng trưởng lâu dài. John Wu, chủ tịch của Ava Labs nói với news.Bitcoin.com hôm thứ Ba: “Câu chuyện về việc bitcoin trở thành vàng kỹ thuật số đang thu hút được nhiều sự chú ý.

“Nếu câu chuyện đó trở thành hiện thực, thì tiềm năng tăng trưởng sẽ nằm ngoài bảng xếp hạng vì 50.000 đô la mỗi BTC tương đương với mức vốn hóa thị trường khoảng 931 tỷ đô la, gần bằng 9% của Vàng với mức vốn hóa thị trường khoảng 10,6 tỷ đô la,” Wu nói.

Chủ tịch Phòng thí nghiệm AVA nói thêm:

Nếu BTC đáp ứng vốn hóa thị trường của Vàng, thì đó sẽ ít nhất là 500.000 đô la cho mỗi BTC.

Với 71.079 bitcoin trong tay và hơn thế nữa sau khi bán các ghi chú có thể chuyển đổi, Microstrategy sẽ là một công ty niêm yết công khai với số bitcoin gần như là một trong những quỹ đầu cơ BTC hàng đầu. Cổ phiếu của Microstrategy (Nasdaq: MSTR) giảm hơn 2%, sau khi Giám đốc điều hành thông báo công ty sẽ bán các ghi chú cho bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây