Theo các báo cáo khác nhau, mạng tiền điện tử Verge đã phải chịu một cuộc tấn công 51% dẫn đến việc tổ chức lại hơn 560.000 khối lớn. Các nhà phân tích tin rằng cuộc tấn công mạng Verge có thể là cuộc tổ chức lại chuỗi khối (reorg) sâu nhất trong lịch sử với khoảng 200 ngày giao dịch bị xóa sổ.

Báo cáo Hiển thị mạng lưới Verge đã trải nghiệm một tổ chức lại khổng lồ hơn 560.000 khối


Blockchain Verge và mã thông báo gốc XVG của nó đã từng gây chú ý khi được thêm vào trang web người lớn nổi tiếng Pornhub. Tuần này, mạng Verge đã bị tấn công 51% theo nhiều nhà phân tích và quan sát trên mạng xã hội. Verge đã phải chịu tổng cộng ba cuộc tấn công 51%. Một lần trở lại vào tháng 4 năm 2018, và sau đó là một cuộc tấn công 51% khác một tháng sau đó, khi một kẻ tấn công XVG độc hại từ chối một số khối.

Nhà phân tích dữ liệu mạng tại Coin Metrics, Lucas Nuzzi đã tweet về các vấn đề với XVG vào ngày 15 tháng 2. Lịch sử giao dịch XVG trị giá 200 ngày qua vừa biến mất, ”Nuzzi nói với 9.000 người theo dõi Twitter của mình. “Đây có thể là sự kiện sâu sắc nhất từng diễn ra trong một loại tiền điện tử“ top 100 ”,” ông nói thêm. Hành động đã bị bắt bởi một nút Coin Metrics theo Antoine Le Calvez, người cũng đã viết về tình hình mạng Verge.

“Có vẻ như XVG (Verge) đã trải qua một đợt reorg lớn hơn 560 nghìn khối,” anh nói. “Nút Coin Metrics nằm trên một chuỗi mới có tổ tiên chung cuối cùng với chuỗi trước đó là vào tháng 7 năm 2020,” Le Calvez nói thêm với ảnh chụp màn hình của hành động.

Privacy Coin Verge Suffers Third 51% Attack, Analysis Shows 200 Days of XVG Transactions Erased

Nhà nghiên cứu và tác giả Hasu cũng đã viết về các vấn đề với XVG. Hasu cho biết: “Verge (XVG) đang trải qua đợt reorg sâu nhất từng có trong bất kỳ chuỗi khối PoW nào,” Hasu cho biết vào thời điểm đó. “Kẻ tấn công đã thay thế [giao dịch] trị giá 200 ngày bằng các khối trống, vì vậy hàng nghìn số dư đơn giản đã bốc hơi”.

Hasu nói thêm:

Điều nghe có vẻ đáng sợ thực sự khá dễ dàng để chống lại – các nút sẽ từ chối chuỗi của kẻ tấn công và khôi phục chuỗi trước đó. Nhưng đó là một điểm dữ liệu khác cho thấy lý do tại sao các đồng tiền có thể khai thác bằng GPU vốn không an toàn.

Bittrex tạm dừng ví Verge


Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bittrex thông báo họ đã tạm dừng ví XVG. “Ví XVG trên bittrex.com và Bittrex Mobile App hiện đang được bảo trì”, sàn giao dịch viết vào thứ Hai.

Người tạo ra litecoin (LTC) Charlie Lee đã nói với mọi người trên Twitter rằng “hãy luôn cảnh giác với những đồng tiền có khả năng NiceHash cao”. “Khi không có chi phí trả trước, chi phí gia tăng có thể khá rẻ. Và sẽ dễ dàng thực hiện một cuộc tấn công 51% và tổ chức lại chuỗi, ”Lee giải thích.

Verge tiền điện tử (XVG) là một mã thông báo dựa trên bằng chứng công việc được hỗ trợ đa thuật toán, theo “báo cáo đen” của dự án. Đa thuật toán cho phép mọi người khai thác XVG bằng nhiều thiết bị khác nhau mà bài báo cho biết thêm. Verge (XVG) là mã nguồn mở và tuyên bố lấy quyền riêng tư làm trung tâm bằng cách tận dụng Tor và các giao dịch ẩn. Tuy nhiên, XVG cũng từng bị cáo buộc làm rò rỉ địa chỉ IP liên quan đến hàng trăm giao dịch XVG. Kể từ cuộc tấn công thứ ba vào mạng Verge trong tuần này, XVG đã giảm hơn 10% giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây