Người hoài nghi Bitcoin Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cardano subreddit rằng bitcoin, giống như tiền fiat, điều duy nhất có giá trị là sự chấp nhận.

“Sự sụp đổ” của đồng xu thống trị


Do đó, khi nó mất đi thế mạnh duy nhất – sự nổi tiếng, thì cuối cùng nó sẽ chết.

Trong tuần qua, bitcoin đã xuất hiện trong các cuộc đàm phán và thảo luận lớn trên toàn cầu, đặc biệt là với sự gia tăng hiện tại. Nhiều ý kiến ​​đã được đưa ra, nói rằng Bitcoin sẽ đi qua mặt trăng và những người khác nói rằng nó sẽ chết sớm hay muộn.

Cardano có tốt hơn Bitcoin không?


Từ cấp độ rất cơ bản, Cardano chỉ là một blockchain khác. Tuy nhiên, Cardano là một blockchain thế hệ thứ ba, đó là lý do tại sao Hoskinson cung cấp nhiều giá trị tiềm năng hơn bitcoin. Bitcoin là thế hệ blockchain đầu tiên. Tiền xu được chuyển từ ví này sang ví khác, thế là xong.

Ethereum là một ví dụ về blockchain thế hệ thứ hai. Các hợp đồng thông minh truyền giá trị và cho phép nhân viên kiểm soát các hoạt động đó, làm cho blockchain hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, blockchain này mắc phải một số lỗi thiết kế khiến nó khó có thể chịu đựng được thử thách của thời gian.

Mặt khác, là một blockchain thế hệ thứ ba, Cardano đang cố gắng giải quyết vấn đề nan giải về blockchain nổi tiếng bằng cách thêm một số công nghệ vào blockchain thế hệ thứ hai. Cuối cùng, điều này sẽ làm cho mạng có thể mở rộng, an toàn và hiệu quả mà không làm mất phân quyền.

Hoskinson nói thêm rằng Bitcoin cần phải thực hiện một số phát triển đáng kể để cạnh tranh với các đối thủ của nó. Khi nó quay lưng lại với các loại tiền điện tử khác, trừ khi họ tìm cách đổi mới một lần nữa vì không có lý do gì để giữ nó ở trên các nước láng giềng, Bitcoin sẽ chết.

Một số phát triển tập trung vào việc cải thiện Bitcoin – đáng chú ý nhất là Segwit, Taproot, Schnorr’s Signatures và Lightning Network. Khi tất cả những điều này đã được thực hiện, về mặt lý thuyết, Bitcoin có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn theo cấp số nhân.

Bitcoin sẽ chỉ tồn tại với sự hướng dẫn tốt hơn


Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson nói rằng bản chất phi tập trung và thiếu tập trung của cộng đồng đã gây bất lợi cho các nhà phát triển.

Hoskinson giải quyết một vấn đề có thể rất quan trọng trong tương lai. Theo quan điểm của ông, việc thiếu sự đồng thuận giữa các nhà phát triển có thể dẫn đến các vấn đề trong việc khắc phục các vấn đề trong tương lai như tái cấu trúc mạng, quản lý blockchain khi nó quá lớn theo thứ tự petabyte thông tin và các vấn đề tương tự không được thảo luận.

Blockchain cần một hệ thống quản lý, theo quan điểm của Hoskinson, Satoshi Nakamoto không thể hiểu để giải quyết vấn đề này.

Tương lai sẽ ra sao đối với hệ sinh thái tiền điện tử? Bitcoin dường như đang chết dần, nhường chỗ cho một blockchain tốt hơn với tất cả điều tốt và không có gì xấu. Tuy nhiên, là một loại tiền điện tử có tính biến động cao, bạn không thể dự đoán giá của nó dựa trên hiệu suất trong quá khứ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây