Một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới về các nhà quản lý tài chính của Gartner Finance cho thấy đa số không có kế hoạch giữ bitcoin như một tài sản doanh nghiệp. Trong các câu trả lời của họ, hầu hết 77 nhà lãnh đạo tài chính được phỏng vấn đều cho rằng sự biến động của bitcoin là một đặc điểm của tài sản tiền điện tử “cực kỳ khó giảm thiểu”.

Mối quan tâm của các nhà điều hành tài chính


Các phát hiện của cuộc khảo sát dường như trái ngược với suy nghĩ ngày càng tăng rằng nhiều công ty niêm yết sẽ theo bước chân của Telsa, Microstrategy và Square Inc. những người được hỏi tin rằng “sự biến động của bitcoin gây ra rủi ro tài chính”. Ngoài sự biến động của tiền điện tử, các giám đốc điều hành cũng nêu tên sáu lĩnh vực quan tâm khác.

Survey Finds Many Finance Managers Are Not Planning to Hold BTC— Volatility Cited as Key Concern

Theo kết quả của cuộc khảo sát, khoảng 39% số người được hỏi cho rằng sự không thích rủi ro của hội đồng quản trị là một yếu tố khác góp phần vào quyết định không giữ BTC. Khoảng 38% cho rằng việc sử dụng tài sản tiền điện tử chậm như một hình thức thanh toán hoặc trao đổi được chấp nhận. Những lo ngại về quy định (32%) và thiếu chuyên môn trong việc xử lý tiền điện tử (30%) là những lý do chính tiếp theo được các nhà lãnh đạo tài chính hàng đầu trích dẫn.

Tuy nhiên, các phát hiện cho thấy rằng việc hiểu tác động của việc nắm giữ BTC đối với các công ty như Telsa và Microstrategy sẽ trở thành một yếu tố cho các nhà quản lý tài chính có thể muốn làm theo. Theo tuyên bố của Gartner Finance:

(Về) 71% số người được hỏi cho biết một trong những điều hàng đầu họ muốn biết là những gì người khác đang thực sự làm với bitcoin. (Xa hơn) 68% muốn nghe thêm từ các nhà quản lý về bitcoin và hiểu rõ hơn về những rủi ro liên quan đến việc nắm giữ nó.

Những người mua tiềm năng không vội vàng


Trong khi đó, phát hiện cũng cho thấy rằng 16% người được hỏi sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một phần trong chiến lược tài chính của tổ chức họ, dường như không vội vàng làm như vậy. Đối với những người có kế hoạch ngắn hạn, kết quả cho thấy:

Năm phần trăm số người được hỏi cho biết họ sẽ bắt đầu nắm giữ bitcoin vào năm 2021, 1% cho biết họ sẽ giữ bitcoin vào một thời điểm nào đó trong năm 2022-2023 và 9% còn lại cho biết họ sẽ bắt đầu nắm giữ bitcoin cho biết sẽ là năm 2024 hoặc muộn hơn .

Trong khi đó, kết quả khảo sát cho thấy “không có sự khác biệt về ý định nắm giữ bitcoin giữa các tổ chức nhỏ (doanh thu 1 tỷ đô la)”. 50% số người được hỏi từ lĩnh vực công nghệ dự đoán sẽ nắm giữ tiền điện tử hàng đầu trong tương lai. Các giám đốc điều hành công ty tài chính tư nhân không mấy thuận lợi đối với bitcoin với chỉ 7% nói rằng họ sẽ nắm giữ nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây