Theo chủ tịch của công ty, gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Microsoft không có kế hoạch đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Trong khi đó, bitcoin tiếp tục nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các công ty và tổ chức lớn.

Microsoft chưa sẵn sàng đầu tư Bitcoin


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào thứ Ba (ngày 16 tháng 2 năm 2021), chủ tịch Microsoft Brad Smith tiết lộ rằng công ty không thảo luận về việc thực hiện bất kỳ khoản đầu tư bitcoin nào trong tương lai gần. Smith, Tuy nhiên, chủ tịch Microsoft không bác bỏ hoàn toàn ý tưởng đầu tư vào tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Khi được Julia Chatterley của CNN hỏi liệu công ty có đi theo bước của Tesla bằng cách phân bổ một phần số dư tiền mặt của họ để mua bitcoin hay không, Smith nói rằng công ty không thực hiện kế hoạch như vậy, nhưng sẽ công khai nếu họ quyết định đầu tư vào BTC. .

Trong khi gã khổng lồ công nghệ dường như không xem xét thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào vào bitcoin, thì nhiều công ty lớn đã thể hiện sự quan tâm đến bitcoin. Thật vậy, năm 2020 chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức bơm tiền vào bitcoin.

Các công ty như Microstrategy và Square đã gây chú ý vào năm 2020 sau khi họ mua bitcoin. Các nhà quản lý tài sản, quỹ đầu cơ và công ty bảo hiểm khác, chẳng hạn như Ruffer Investment, SkyBridge Capital, MassMutual và Guggenheim, cũng làm theo với việc mua BTC. Trong khi đó, MicroStrategy đang trên đà mua bitcoin và gần đây cho biết họ đang có kế hoạch huy động 600 triệu đô la để mua thêm BTC.

Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với bitcoin vẫn chưa suy giảm vào năm 2021. Theo báo cáo của BTCManager hồi đầu tháng 2, nhà sản xuất xe điện Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin với kế hoạch biến tiền điện tử số một trở thành phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Sau khi mua bitcoin của Tesla, nhiều công ty đã được hỏi liệu họ có bắt chước công ty của Elon Musk hay không. Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets tin rằng gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Apple nên mua BTC và cũng xem xét tung ra một nền tảng trao đổi bitcoin.

Ngoài các công ty lớn, các ngân hàng cũng đang tham gia nhóm bitcoin. JPMorgan cho biết họ có thể cung cấp dịch vụ giao dịch bitcoin nếu khách hàng của họ yêu cầu về loại tiền điện tử hàng đầu. Một gã khổng lồ ngân hàng khác là Goldman Sachs cũng có thể thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử sau khi tổ chức cuộc họp với Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz cho các nhân viên và khách hàng của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây