Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã công khai các cáo buộc mới đối với Tập đoàn Lazarus do nhà nước Triều Tiên bảo trợ. Các tin tặc bị cáo buộc chịu trách nhiệm đánh cắp hơn 1,3 tỷ đô la tiền điện tử và fiat trong các cuộc tấn công mạng có phối hợp.

Tin tặc Triều Tiên cũng phát triển và triển khai các ứng dụng tiền điện tử độc hại


Theo thông báo, cơ quan thực thi pháp luật đã mở rộng tội danh đối với Park Jin Hyok, một hacker quân đội Triều Tiên, từ việc anh ta tham gia hack Sony vào năm 2018, triển khai các cuộc tấn công mã độc tống tiền Wannacry và các vụ trộm tài chính mạng khác.

Hơn nữa, bản cáo trạng mới chưa được niêm phong đã đề cập đến Jon Chang Hyo và Kim Il như một phần của các biện pháp mới được DOJ thực hiện. Các nhà chức trách cũng cho biết ba tin tặc thuộc Tổng cục Trinh sát (RGB), một cơ quan tình báo quân đội Triều Tiên.

Lazarus Group là mật danh do chính quyền Hoa Kỳ đặt cho các nhóm tấn công quân sự của Triều Tiên.

Theo kết quả phản gián, RGB đã tham gia vào một số chiến dịch chống tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử kể từ năm 2014 để cung cấp tài chính cho chế độ Bắc Triều Tiên.

DOJ đề cập rằng Lazarus Group đã phát triển nhiều ứng dụng tiền điện tử độc hại từ tháng 3 năm 2018 đến ít nhất là tháng 9 năm 2020. Các ứng dụng đó bao gồm Celas Trade Pro, Worldbit-bot, icryptofx, Union Crypto Trader, Kupay Wallet, Coingo Trade, Dorusio, Cryptoneuro Trader và Ants2whale .

Tin tặc đã tham gia vào vụ trộm 75 triệu đô la của một công ty tiền điện tử Slovenia


Cơ quan thực thi pháp luật đã tiết lộ một trường hợp liên quan đến một công ty tiền điện tử giấu tên của Slovenia. Theo tài liệu của tòa án, các tin tặc đã tham gia vào vụ trộm 75 triệu đô la từ một công ty như vậy vào tháng 12 năm 2017.

Họ cũng đã tham gia vào một vụ trộm 24,9 triệu đô la đối với một doanh nghiệp tiền điện tử khác vào tháng 9 năm 2018, nhưng lần này là ở Indonesia.

Paul Abbate, phó giám đốc FBI, nhận xét về thông báo của DOJ:

Việc Triều Tiên liên tục nhắm mục tiêu, thỏa hiệp và đánh cắp thông tin mạng từ các nạn nhân toàn cầu đã được đáp ứng với những nỗ lực điều tra xuất sắc, bền bỉ của FBI với sự hợp tác chặt chẽ của Hoa Kỳ và các đối tác nước ngoài. Bằng cách bắt giữ những người hỗ trợ, thu giữ tiền và buộc tội những người chịu trách nhiệm về âm mưu tấn công, FBI tiếp tục áp đặt hậu quả và buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về hoạt động mạng tội phạm của họ.

Ngoài ra, trợ lý tổng chưởng lý John C. Demers thuộc Bộ phận An ninh Quốc gia của DOJ chỉ ra rằng Tập đoàn Lazarus có thể được coi là “những tên cướp ngân hàng hàng đầu thế giới” hiện nay.

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin gần đây, một hội đồng chuyên gia tại Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã tích lũy được 316 triệu đô la tiền điện tử từ nhiều cuộc tấn công mạng vào các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây