Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, gần đây đã làm sáng tỏ cách Mastercard sẽ đưa tiền điện tử vào mạng của mình.

Ôm CBDC


Trong một cuộc phỏng vấn với Emily Chang của Bloomberg, Giám đốc điều hành tuyên bố rằng công ty sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số Sand Dollar của Bahamas.

Sự hợp tác này sẽ cho phép công dân Bahamas thanh toán các dịch vụ ở những nơi được Mastercard chấp nhận.

Mastercard và Island Pay trước đây đã ra mắt thẻ liên kết tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương toàn cầu đầu tiên. Tuy nhiên, ông Miebach cho biết tổ chức tài chính vẫn đang xem xét việc họ có thể đưa các stablecoin được tư nhân hậu thuẫn vào mạng của mình.

Khi được hỏi về Bitcoin, anh ấy nói do giá cả biến động của tiền điện tử như vậy; Mastercard sẽ khó chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số không được hỗ trợ bằng tài sản. Theo Bloomberg, khi tập đoàn đề cập rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai, điều đó đã dẫn đến sự tăng giá của một số loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông Miebach nói rằng trọng tâm vào việc áp dụng tiền điện tử vào lúc này hoàn toàn nằm ở các stablecoin được quốc gia hậu thuẫn và sau này là các tài sản kỹ thuật số do tư nhân hậu thuẫn.

Thẻ Mastercard nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền tệ kỹ thuật số


Theo giám đốc hoạt động của Mastercard, đại dịch COVID-19 đã quét sạch một số hoạt động ngoài trời và buộc mọi người phải thực hiện các giao dịch trực tuyến. Các hoạt động hàng ngày liên quan đến du lịch, mua sắm, chiếu phim và thể thao đã tạm dừng một thời gian do một số chính phủ áp dụng các hạn chế.

Trong cuộc phỏng vấn, Miebach đã đưa ra một ví dụ về NFL SuperBowl, một sự kiện thể thao mà hàng triệu người bày tỏ sự quan tâm nhưng không được phép vào trong sân vận động. Liệu mọi người có quay lại xử lý các loại tiền tệ fiat vật lý khi các hạn chế được dỡ bỏ hay không, Giám đốc điều hành cho biết, “Mọi người muốn ra ngoài… .. Các điều kiện thanh toán trực tuyến dễ dàng sẽ ở lại.”

Giám đốc điều hành Mastercard lạc quan rằng thanh toán trực tuyến sẽ tiếp tục và công ty tài chính đang thúc giục một số quốc gia áp dụng các loại tiền kỹ thuật số tập trung như Bahamas Sand Dollar. Ông tiếp tục nói rằng kế hoạch cho phép khách hàng sử dụng Sand Dollars trong các khu định cư không phải là một thử nghiệm. Tuy nhiên, họ đã tạo một hộp cát cho các ngân hàng khác để thử các dịch vụ thanh toán bằng stablecoin.

Nỗi sợ hãi khi sử dụng tiền điện tử phi tập trung


Hiện tại, các dịch vụ thanh toán tiền điện tử trực tuyến đang gia tăng, với các công ty như PrivateFly chấp nhận thanh toán cho các vé bằng BTC. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính và doanh nghiệp vẫn cảnh giác với việc sử dụng các loại tiền điện tử không được hỗ trợ bằng tài sản như BTC. Theo Giám đốc điều hành Miebach, nguyên nhân chính dẫn đến nỗi sợ hãi này là do những đồng tiền kỹ thuật số như vậy có giá lên xuống thường xuyên.

Anh ấy giải thích việc tham gia vào BTC có thể khiến việc mua thứ gì đó quen thuộc như bánh pizza trở nên khó khăn như thế nào bằng cách nói: “Hãy tưởng tượng bạn mua một chiếc bánh pizza và chiếc bánh pizza có giá mười đơn vị tiền điện tử thả nổi tự do và giá trong vòng vài phút sẽ dao động lên xuống đáng kể. Chiếc bánh pizza của bạn có thể trị giá bốn mươi đô la hoặc năm đô la và ở góc độ thanh toán, đó là một vấn đề. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây