Vào thời điểm xuất bản, có hơn 69.000 giao dịch đang xếp hàng chờ được xác nhận bởi một người khai thác bitcoin. Kể từ khi giá bitcoin tăng, tại một số thời điểm nhất định, phí giao dịch đã tăng lên 10 đô la đến 20 đô la cho mỗi lần chuyển và những người trả ít hơn mức phí trung bình có thể phải đợi một lúc. Tuy nhiên, mọi người có thể không nhận ra rằng có một công cụ mà mọi người có thể tận dụng được gọi là máy tăng tốc giao dịch, một nền tảng giúp tăng xác suất giao dịch được xác nhận.

Giao dịch tồn đọng của Bitcoin và phí chuyển khoản tăng lên


Vào thứ Tư, ngày 17 tháng 2 năm 2021, bitcoin (BTC) đã chạm mức giá cao nhất trong đời ở mức 52.640 đô la cho mỗi đơn vị. Kể từ đó, giá trị của BTC đã giảm nhanh chóng nhưng tài sản tiền điện tử vẫn tiếp tục giữ ổn định trong khoảng giá từ 51.000 đô la đến 52.000 đô la.

Trong khi đó, phí BTC cũng tăng đều đặn vì chi phí mỗi lần chuyển hiện là 16,62 đô la để có được một giao dịch vào khối tiếp theo theo dữ liệu bitcoinfees.cash. Phí trung bình của BTC thấp hơn và khoảng 10,76 đô la cho mỗi lần chuyển theo cổng web. Số liệu thống kê từ bitinfocharts.com cho thấy giao dịch bitcoin trung bình ngày hôm nay là $ 22,70 USD hoặc 0,0000011 BTC mỗi byte.

BTC Transaction Stuck? Bitcoin Cash-Powered Accelerators Can Speed Up Transfers

Bởi vì phí quá cao và cạnh tranh, hồ sơ giao dịch tồn đọng của mạng Bitcoin (mempool) cho thấy một số lượng lớn các giao dịch chưa được xác nhận đang chờ được xóa. Dữ liệu từ trang web Blockchain.com cho thấy số lượng giao dịch mempool hoặc tổng số giao dịch chưa được xác nhận trong mempool, là trên 69.000 giao dịch vào thứ Năm. Thống kê giao dịch tiền điện tử từ txstreet.com cho thấy 77.034 giao dịch đang chờ xác nhận của thợ đào BTC.

BTC Transaction Stuck? Bitcoin Cash-Powered Accelerators Can Speed Up Transfers

Thật không may, số lượng giao dịch đang chờ xử lý và khả năng cạnh tranh với mức phí cao hơn đã khiến mọi người chờ đợi một thời gian dài cho một xác nhận duy nhất. Khi cách đây rất lâu, một khoản phí nhỏ có thể khiến một giao dịch BTC được xóa trong 10 phút thì giờ đây có thể mất hàng giờ và thậm chí cả ngày để có được một giao dịch nếu phí quá thấp.

Mọi người có thể tận dụng một công cụ có sẵn trong một số ví BTC chọn lọc được gọi là thay thế theo phí (RBF), nhưng phần lớn các ví BTC không tận dụng giao thức RBF. Tuy nhiên, có một công cụ mà mọi người có thể sử dụng được gọi là công cụ tăng tốc giao dịch cho phép mọi người trả phí và đẩy giao dịch nhanh hơn.

Tăng tốc giao dịch Bitcoin với trình tăng tốc giao dịch sử dụng tiền mặt Bitcoin


Cổng thông tin web btc.com và viabtc.com, cả hai đều cung cấp công cụ tăng tốc giao dịch và người dùng thậm chí có thể thanh toán bằng bitcoin cash (BCH) để tăng tốc độ chuyển. Cổng thông tin web pushtx.btc.com nói rằng các nhóm khai thác bitcoin hàng đầu hợp tác để cung cấp dịch vụ tăng tốc giao dịch.

BTC Transaction Stuck? Bitcoin Cash-Powered Accelerators Can Speed Up Transfers

“Sử dụng công cụ tăng tốc giao dịch của chúng tôi có thể tăng xác suất xác nhận giao dịch trong vòng 1 giờ lên 75%, trong vòng 4 giờ lên 98%,” trang web lưu ý. Người muốn tăng tốc giao dịch chỉ cần thêm băm giao dịch và chương trình sẽ đưa ra một khoản phí ước tính. Btc.com, vừa được mua lại bởi một công ty xổ số Trung Quốc, là nhóm khai thác lớn thứ ba của mạng Bitcoin hiện nay.

BTC Transaction Stuck? Bitcoin Cash-Powered Accelerators Can Speed Up Transfers

Viabtc cũng là một hoạt động khai thác cung cấp cho người dùng một số dịch vụ tiền điện tử khác. Nhóm khai thác của công ty là nhóm khai thác lớn thứ sáu chỉ hashrate tại mạng Bitcoin vào ngày 18 tháng 2. Viabtc cũng cung cấp dịch vụ tăng tốc giao dịch (TX) và một dịch vụ miễn phí còn dịch vụ khác có thể được thanh toán bằng bitcoin cash (BCH) cho tăng tốc độ chuyển.

“Khi có một giao dịch đang chờ xử lý do mạng BTC đông đúc hoặc phí khai thác thấp”, trang web tăng tốc giao dịch của Viabtc giải thích. “Bạn có thể sử dụng TX Accelerator để tăng tốc xác nhận giao dịch BTC.”

BTC Transaction Stuck? Bitcoin Cash-Powered Accelerators Can Speed Up Transfers

Mọi người có thể cần một công cụ như máy tăng tốc giao dịch vì họ muốn giao dịch của mình được xác nhận nhanh chóng. Vấn đề với việc thanh toán và thời gian xác nhận chậm là do giá biến động, một người có thể mất tiền khi cố gắng gửi BTC đến một sàn giao dịch để thực hiện giao dịch kịp thời. Các trình tăng tốc giao dịch chỉ đơn giản là một biện pháp hỗ trợ cho một vấn đề đang diễn ra, nhưng chúng chắc chắn tốt hơn không có gì cả và đáng để biết.

Hơn nữa, vì người dùng công cụ tăng tốc giao dịch của btc.com và viabtc.com có ​​thể tận dụng bitcoin cash (BCH), họ có thể sử dụng phí chuyển khoản thấp của mạng BCH. Dữ liệu từ bitinfocharts.com, bitcoinfees.cash và txstreet.com chỉ ra rằng phí hiện tại để tham gia vào khối BCH tiếp theo chỉ là 0,0035 đô la hoặc một phần ba xu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây