Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã tái khẳng định rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Ngoài ra, bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh các tổ chức giao dịch với bitcoin.

Janet Yellen tuyên bố Điều quan trọng là phải đảm bảo Bitcoin không được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến quy định về bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm.

Yellen cho biết cô coi bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao”, nhấn mạnh mức độ biến động cao của nó trong những năm gần đây. Trả lời câu hỏi về việc liệu bitcoin và tiền điện tử có cần được quản lý hay không, thư ký kho bạc cho biết:

Tôi nghĩ điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó không được sử dụng làm phương tiện cho các giao dịch bất hợp pháp và có sự bảo vệ của nhà đầu tư. Và do đó, việc quản lý các tổ chức giao dịch bitcoin, đảm bảo rằng họ tuân thủ các trách nhiệm pháp lý của mình, tôi nghĩ chắc chắn là quan trọng.

Giá bitcoin lại đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên trên 1 nghìn tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, giá BTC là $ 54,757.

Đây không phải là lần đầu tiên Yellen nói về tiền điện tử thúc đẩy các giao dịch bất hợp pháp. Tại phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện vào tháng 1, cô ấy nói: “Tiền điện tử là một mối quan tâm đặc biệt. Tôi nghĩ rằng nhiều khoản được sử dụng… chủ yếu để cung cấp tài chính bất hợp pháp. ” Sau đó, cô ấy đã làm rõ quan điểm của mình và hứa sẽ làm việc với các cơ quan quản lý liên bang khác để thực hiện quy định về tiền điện tử “hiệu quả”. Sau đó, vào tuần trước, cô ấy cho biết việc lạm dụng tiền điện tử “đang là một vấn đề ngày càng gia tăng”, nhắc lại rằng chúng “đã được sử dụng để rửa lợi nhuận của những kẻ buôn ma túy trực tuyến” và “là một công cụ tài trợ cho khủng bố”.

Bình luận về nhận xét của Yellen về bitcoin vào thứ Năm, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad đã viết:

Kho bạc Sec Yellen vừa cho biết trên CNBC bitcoin được sử dụng trong hoạt động tội phạm. Hãy cho tôi một break. Và đô la Mỹ thì không. Ai có thể tin được những Tinh hoa Học thuật này? Họ nghĩ chúng ta ngây thơ đến vậy sao? Chắc chắn mua thêm vàng, bạc, bitcoin.

Ngày càng có nhiều tập đoàn lớn chấp nhận bitcoin. Tiền điện tử gần đây đã có một sự thúc đẩy lớn khi công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la BTC và sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. Mastercard cũng đã thông báo rằng họ sẽ cho phép một số loại tiền điện tử nhất định trên mạng của mình và ngân hàng lâu đời nhất của quốc gia, BNY Mellon, đã tiết lộ một đơn vị tiền điện tử để cung cấp dịch vụ bitcoin. Ngoài ra, thành phố Miami của Hoa Kỳ đang cố gắng trở thành một trung tâm bitcoin.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ bitcoin từ Wyoming, Cynthia Lummis, đang làm nhiệm vụ thuyết phục Yellen rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Lummis cho biết cô đã gặp Yellen và tin rằng cô ấy có tư duy cởi mở về chủ đề này. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ vẫn tin rằng sẽ mất một thời gian để thuyết phục thư ký ngân khố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây