Trong một bước nhảy vọt khổng lồ, vốn hóa thị trường Bitcoin đã vượt qua rào cản tâm lý trị giá 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử ngắn hạn của nó. Dữ liệu vào ngày 19 tháng 2 tiết lộ rằng khi giá BTC / USD phá vỡ 53,3 nghìn đô la, định giá BTC đã tăng vọt lên trên 1 nghìn tỷ đô la.

Giá Bitcoin hiện đang ổn định trên 54,3 nghìn đô la.

Giá BTC / USD Parabolic Mở rộng


Trong tám tháng qua, sự gia tăng theo đường parabol của Bitcoin không có gì là ấn tượng và là một kỳ tích ngoạn mục để theo dõi.

Ví dụ, trong hai tuần qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh tuyệt đối, bất chấp lực hấp dẫn và vượt qua mức 50k đô la lần đầu tiên vào năm 2021.

Giá thị trường của đồng xu đã tăng hơn gấp đôi sau khi phá vỡ mức cao nhất năm 2017 là 2019.

Các tính năng giảm phát vượt trội của Bitcoin


Đằng sau sự gia tăng gần như vuông góc này là sự kết hợp của một số nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, nhiều công ty đầu tư, công ty đại chúng và các tỷ phú chứng thực tiền điện tử.

Hầu hết trích dẫn thuộc tính chống kiểm duyệt của mạng và nguồn cung cấp cố định. Tổng cộng, sẽ có 21 triệu đồng tiền được lưu hành.

Trong số này, hơn 80 phần trăm đang được lưu hành. Các thợ mỏ sẽ lấy được đồng cuối cùng vào năm 2034.

Tuy nhiên, trước đó, mạng này có một tính năng giảm phát mà cứ sau bốn năm một lần – hoặc 210 nghìn khối, nó sẽ tự động cắt giảm một nửa phần thưởng khối.

Từ đầu tháng 5 năm 2020, phần thưởng khối đã giảm từ 12,5 xuống 6,25 BTC. Xem xét giá BTC tăng hơn gấp ba lần từ đầu tháng 5 năm 2020, tuy nhiên, hầu hết các thợ đào đều có màu xanh lam.

Lạm phát lo sợ từ các chính sách tiền tệ phù hợp và gói kích thích hàng nghìn tỷ


Trong bối cảnh này, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cho biết nền kinh tế tương ứng của họ yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ.

Sau đó, các chính sách tiền tệ nới lỏng, lãi suất thấp kỷ lục và các gói kích thích của họ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đang làm gia tăng lo ngại lạm phát.

Mặc dù Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã bác bỏ lo ngại lạm phát, nhưng một phần đáng kể các công ty đại chúng của Hoa Kỳ không tận dụng cơ hội.

Vào cuối năm 2020, Square cho biết đã phân bổ 50 triệu đô la dự trữ tiền mặt của mình cho Bitcoin như một tấm đệm chống lại sự mở rộng giá tiêu dùng có thể xảy ra.

Tesla gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin để đa dạng hóa các dòng doanh thu của họ. Họ cũng có thể chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Như báo cáo của BTCManager, Anthony Scaramucci, người đồng sáng lập của SkyBridge Capital, dự đoán giá BTC / USD sẽ đạt 100k đô la vào cuối năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây