Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, luật sư người Mỹ Mary Jo White, người từng là chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng cơ quan này đã “sai lầm” khi kiện gã khổng lồ blockchain Ripple vào tháng 12:

Không có cách nào để phủ đường cho nó. Họ đã chết một cách sai lầm về mặt pháp lý và thực tế.

White đã đánh đồng nghiệp của cô, Jay Clayton, vì đưa công ty ra tòa như hành động cuối cùng của anh ta chỉ vài ngày trước khi từ chức SEC:

Là một cựu luật sư Hoa Kỳ và chủ tịch SEC, bạn biết rằng khi phải mất nhiều thời gian để tìm ra một trường hợp, bạn có thể không nên đưa ra. Đó không phải là điều tôi sẽ làm khi bước ra khỏi cửa.

Đầu tuần này, giám đốc đầu tư thay thế Apollo Global Management có trụ sở tại New York đã bổ nhiệm Clayton làm giám đốc độc lập chính.

Màu trắng thuộc bảng lương của Ripple


Không có gì ngạc nhiên khi White – người từng là nhà quản lý tài chính hàng đầu của Mỹ từ năm 2013 đến năm 2017 – đang phản ánh các quan điểm của Ripple vì cô ấy thực sự thuộc biên chế của nó. Công ty fintech đã thuê cô trở lại vào tháng 6 năm 2018 cùng với Andrew Ceresney, cựu giám đốc thực thi của SEC, để tự bảo vệ mình trong một vụ kiện nhà đầu tư tư nhân liên quan đến việc bán XRP chưa đăng ký.

Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và cựu Giám đốc điều hành Chris Larsen được đại diện bởi nhiều cựu luật sư của SEC trong cuộc chiến pháp lý của họ chống lại cơ quan này, bao gồm Andrew Ceresney và Matthew Solomon.

Thật không may cho Ripple, Gary Gensler, lựa chọn của Tổng thống Joe Biden để dẫn đầu cơ quan, đã tuyên bố rõ ràng rằng XRP là một bảo mật trong quá khứ.

SEC đã đệ đơn kiện sửa đổi


Theo báo cáo của U.Today, SEC đã đệ trình phiên bản sửa đổi của vụ kiện mang tính bước ngoặt chống lại Ripple vào ngày 18 tháng 2, bổ sung thêm các chi tiết thực tế về cách các cấp cao hơn của họ thao túng thị trường XRP với doanh số bán hàng của công ty và thu lợi cá nhân từ việc bán mã thông báo gây tranh cãi.

Hội nghị sơ bộ đầu tiên về vụ việc đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 22 tháng 2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây