Là một phần của kế hoạch của Trung Quốc để mở rộng thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số, nền tảng ngân hàng trực tuyến của MyBank, được hỗ trợ bởi Tập đoàn Ant Giant Fintech của Alibaba, đã báo cáo đã tham gia chương trình thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc báo cáo khai thác khu vực tư nhân để kiểm tra nhân dân tệ kỹ thuật số


Theo Bloomberg vào thứ Hai (22 tháng 2 năm 2021), các nguồn tin ẩn danh tiết lộ rằng MYBANK sẽ đưa các dịch vụ trực tuyến cho ứng dụng thanh toán điện tử (DCEP) của Trung Quốc. Một ngân hàng kỹ thuật số khác, Webank, được thành lập bởi Công nghệ Trung Quốc Giant Tencent Holdings, cũng sẽ tham gia chương trình dùng thử nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thật vậy, các ngân hàng cũng đã đi đầu trong việc áp dụng Bootstrapping của nhân dân tệ kỹ thuật số đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển ví phần cứng cho DCEP. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) đã ra mắt một ứng dụng di động để dùng thử nhân dân tệ kỹ thuật số, trong khi chi nhánh Xionggan của nó đã tạo ra một ví phần cứng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngoài ra, ngân hàng tiết kiệm bưu chính của Trung Quốc đã phát triển một ví phần cứng sinh trắc học để thanh toán CBDC.

Như báo cáo trước đây của BtcManager vào tháng 8 năm 2020, Ngân hàng Trung ương của đất nước đã được báo cáo đang muốn sử dụng dự án CBDC của mình để giảm bớt sự thống trị do Tencent và Alibaba nắm giữ trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Trung Quốc có một ngành công nghiệp thanh toán điện tử sôi động, với tất cả mọi thứ từ việc mua tạp hóa đến các chuyến xe buýt được thực hiện qua điện thoại di động.

Ngoài ra, số liệu thống kê cho thấy rằng Giants Tech Tencent và Alibaba kiểm soát hơn 90% các giao dịch di động. Theo suy đoán, chính phủ đang tìm cách hạ thấp sự thống trị của cả hai công ty để cung cấp sự cạnh tranh công bằng cho các ngân hàng thương mại.

Trong khi đó, việc khai thác vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến cho thấy những nỗ lực của chính phủ trong việc mở rộng phạm vi của các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số. Các xét nghiệm CBDC khác nhau cũng đã được thực hiện ở các thành phố như Thâm Quyến và Tô Châu thông qua các sự kiện AirDrop khác nhau.

Thâm Quyến đã thực hiện sự kiện AirDrop đầu tiên của mình, vào tháng 10 năm 2020. Mặc dù chính quyền cho biết sự kiện CBDC Red Packet đã thành công, một số người nhận đã không ấn tượng với nhân dân tệ kỹ thuật số, nói rằng nó không khác gì các tùy chọn thanh toán hiện tại.

Thâm Quyến đã tiến hành thêm hai chương trình AirDrop vào tháng 1 năm 2021. Là một phần của các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số thứ hai của thành phố, ABC đã phát động ATM ở các vùng khác nhau của Thâm Quyến để cho phép chuyển đổi từ tiền mặt sang DCEP.

Tô Châu cũng đã phân phối nhân dân tệ kỹ thuật số miễn phí trong các sự kiện xổ số, với mức mới nhất được thực hiện vào tháng 2 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây