Trên toàn cầu và kể từ sau đại dịch COVID-1 9, các công ty chuyển tiền đã thúc đẩy các phương thức thanh toán kỹ thuật số, chẳng hạn như các công ty công nghệ tài chính (fintech) và Mexico cũng không ngoại lệ.

Các công ty Fintech hoạt động như các trung gian tài chính trong các phân khúc khác nhau, trong đó là các giải pháp thanh toán, bao gồm cả kiều hối.

Chỉ có dòng ngoại tệ từ kiều hối mới đạt mức tối đa mới trong lịch sử từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020, là 33 nghìn 564 triệu đô la, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2019. Con số đó vượt quá 8 nghìn triệu đô la giá trị thặng dư thương mại tích lũy. trong cùng thời kỳ, theo Ngân hàng Mexico (Banxico).


Kiều hối, chủ yếu đến từ những người di cư Mexico sống ở Hoa Kỳ, đại diện cho nguồn ngoại hối thứ hai của Mexico sau xuất khẩu ô tô và tạo thành thu nhập quan trọng cho hàng triệu người.

Cần nhớ rằng Mexico là quốc gia thứ ba nhận được nhiều kiều hối nhất trên thế giới, soán ngôi của Philippines, quốc gia giữ vị trí đó trong nhiều năm, và chỉ có Trung Quốc và Ấn Độ vượt qua.

Nhưng các công ty fintech đang chuyển đổi cách thức gửi chuyển tiền như thế nào? Theo Sebastián Medrano, chuyên gia về các vấn đề fintech và giám đốc tăng trưởng tại AlphaCredit, công ty khởi nghiệp đã huy động được nhiều vốn nhất ở Mexico, các công ty này đang thu hút khách hàng mới bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế thiết thực hơn vì:

Mọi thứ từ một ứng dụng

Hình ảnh: Depositphotos.com

Người dùng có thể mở tài khoản kỹ thuật số từ một ứng dụng và gửi tiền vào tài khoản đó thông qua các cơ sở ở Hoa Kỳ; ngay trên điện thoại di động, họ có thể gửi tiền đến Mexico một cách dễ dàng chỉ trong vài giây.

Giá rẻ

Hình ảnh: Depositphotos.com

Các công ty Fintech có chi phí thấp hơn so với các phương thức gửi tiền truyền thống và đôi khi không cần phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện hoạt động.

Hoa hồng thấp hơn

Hình ảnh: Depositphotos.com

Là một dịch vụ kỹ thuật số thuần túy, các công ty fintech có thể giảm chi phí hoa hồng so với các phương pháp truyền thống.

Thời gian vận chuyển

Hình ảnh: Depositphotos.com

Theo các phương pháp truyền thống, có thể mất đến ba ngày để chuyển tiền, trong khi thông qua một công nghệ tài chính thì chỉ mất vài giây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây