Mức độ tình cảm chống Crypto ở Ấn Độ dường như đang sâu sắc với những người tham gia công khai ban đầu (IPO) như các nhà quảng bá, ngân hàng đầu tư và luật sư có khả năng bị cấm giữ hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Trong khi đó, mối đe dọa của một lệnh cấm tiền ảo chăn tiếp tục lờ mờ hơn một trong những thị trường tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

SEBI có thể cấm các nhà quảng bá IPO từ sở hữu tiền điện tử


Theo một báo cáo của thời kỳ kinh tế vào thứ Hai (22 tháng 2 năm 2021), các nhà quảng bá IPO ở Ấn Độ, những người sở hữu tiền điện tử có thể sớm bị cấm tham gia bán hàng công cộng. Trong khi Hội đồng Chứng khoán và Trao đổi Ấn Độ (SEBI) vẫn chưa phát hành bất kỳ thông cáo chính thức nào về vấn đề đó, các bên liên quan IPO đã nói chuyện với et nói rằng Bộ quản lý chứng khoán đã truyền đạt kế hoạch đầu tư ngân hàng, luật sư chứng khoán và những người tham gia IPO khác.

Đối với SEBI, lý do cho việc di chuyển được cho là do thực tế là điều chỉnh chứng khoán không ủng hộ các quỹ từ IPO được chuyển sang các vị trí đầu tư tiền điện tử. Theo báo cáo ET, SEBI không muốn những người tham gia IPO nắm giữ tài sản có thể được coi là bất hợp pháp trong nước.

Nhận xét về việc theo kế hoạch di chuyển để cấm các nhà quảng bá IPO từ sự tham gia của tiền điện tử, Mahesh Singhi, Giám đốc điều hành của các cố vấn Singhi – một công ty đầu tư ngân hàng – nhận xét:

Trong hầu hết các tình huống hiện nay, tiền tăng qua IPO hoặc thậm chí thông qua các tuyến đường khác sẽ nằm trong tay các nhà quảng bá và nhà đầu tư, mang lại thanh khoản đáng kể trong tay và có một nỗi sợ rằng điều này có thể được sử dụng để đầu cơ. Cơ quan quản lý đã đưa ra những thông điệp gián tiếp về điều này và trong một số trường hợp, ngay cả các nhà đầu tư khác cũng thận trọng khi nói đến các nhà quảng bá cầm tài sản Crypto, vì những điều này có thể bị cấm ở Ấn Độ. “

Thật vậy, như báo cáo trước đây của BtcManager, Ấn Độ đã được báo cáo gần với lệnh cấm mã hóa chăn với những người giữ tiền điện tử được cung cấp một giai đoạn ân sủng để bán tháo tài sản tiền ảo của họ. Trước đó vào tháng Hai, chính phủ Ấn Độ tiết lộ rằng họ đang xem xét theo dõi nhanh các hóa đơn tiền điện tử gây tranh cãi thông qua một lệnh điều hành quy trình pháp lệnh.

Trong khi đó, một số nhà quảng bá IPO đã sẵn sàng cấm lệnh cấm Crypto bằng cách phát hành các bản khai nói rằng họ sẽ bán hết sức giữ tiền điện tử nếu chính phủ theo lệnh cấm ảo. Ngoài mối đe dọa của một vụ Crypto Ban, Bộ Tài chính của đất nước cũng đã đề xuất luật thuế Bitcoin trở lại vào tháng 12 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây