Vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, một tác giả đã xuất bản một bài đăng trên PROTACK.COM về một tài khoản Twitter ẩn danh có thể thuộc về Satoshi Nakamoto bí ẩn. Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một tài khoản Twitter được đặt tên là ‘GoldLover,’ và tìm thấy một số sự trùng hợp thú vị với Tweets của tài khoản và Creator của Bitcoin.

Tweets GoldLover tò mò


Một tác giả có tên Varun đã xuất bản một phân tích thú vị về một tài khoản Twitter cụ thể có thể hoặc không thuộc về người tạo của Bitcoin. Varun cho biết trong phân tích nghiên cứu của mình rằng ông vấp phải tài khoản Twitter gọi là ‘GoldLover,’ và nhận thấy rằng tài khoản này khá “trò chuyện” trong một khoảng thời gian.

Chạy Bitcoin. – Half (@halfin) ngày 11 tháng 1 năm 2009

Nhà nghiên cứu cũng nói rằng Satoshi Nakamoto là cách tương tự cho đến khi nhà phát minh rời khỏi cộng đồng tốt đẹp. Tài khoản GoldLover (@FAFCFFACFFF) đã được tạo vào tháng 5 năm 2008 và Varun nói rằng một kịch bản đã được viết. Các tweet GoldLover đã đề cập đến vàng khá thường xuyên, và các phát hiện của Varun cho thấy thuật ngữ ‘vàng’ có thể liên quan đến “bit vàng”.

“Bức tường của Tweets thú vị” được biên dịch trong bài đăng trên blog của Varun. (Tín dụng hình ảnh: varun – offthetrack.substack.com)
“Vào ngày 17 tháng 9 năm 2008, tài khoản này đã tham chiếu đến tiền vàng kỹ thuật số”, bài đăng nổi bật của “Varun. “Ở giữa một lượng lớn những tweets vô nghĩa về vàng, đôi khi sẽ có những tweet tham chiếu sự phân cấp, khủng hoảng tài chính, người mất nhà, tiền tệ fiat, phê bình của Cục Dự trữ Liên bang”, Varun nói. “Đây là tất cả những dấu ấn của các điểm nói chuyện được Satoshi sử dụng trong email và bài viết diễn đàn nổi tiếng, thông báo sau Bitchoin.”

Chẳng hạn, vào ngày 19 tháng 12 năm 2008, GoldLover nói:

Sự hoảng loạn cổ phiếu vĩ đại năm 2008 đã tàn nhẫn không thương tiếc mà không có lĩnh vực nào thoát khỏi sự tàn phá của nó.

Điều khá thú vị là không có tài khoản Twitter nào khác vào tháng 1 năm 2009, ngoại trừ Hal Finney, đã tweet về Bitcoin. “Dựa trên tất cả những điều này, điều này đủ tốt để tôi cảm thấy khá tự tin rằng đây thực sự là tài khoản Twitter ẩn danh gốc của Satoshi,” Ghi chú Varun.

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2009, Hal Finney đã tweet về tài sản tiền điện tử và không quá lâu sau khi GoldLover đã viết: “Từ: Satoshi Nakamoto – 2009-01-11 22:32 Bitcoin v0.1.2 hiện có sẵn cho d.”

Cùng một ngày vào ngày 29 tháng 1 năm 2009, GoldLover cũng nói:

Nó hoàn toàn phi tập trung không có máy chủ hoặc các bên đáng tin cậy.

Khám phá độ sâu vô hạn của tâm trí Satoshi


Kể từ khi Varun đã xuất bản bài đăng của mình về tài khoản Twitter Satoshi Nakamoto bị cáo buộc, mọi người đã tương tác với các tweet 12 tuổi của Goldlover.

“Cảm ơn vì đã thay đổi thế giới Satoshi,” một cá nhân đã viết vào thứ Hai.

Nếu bạn biết nơi có cam trên bầu trời trong khu vườn mùa đông, bạn đang đi đúng hướng để định vị một hộp kho báu. – GoldLover (@fafcffacfff) ngày 11 tháng 2 năm 2009

“Cảm thấy đầy đủ ẩn danh với tài khoản mật mã này chạy kể từ tháng 5 năm 2008, đây có thể là một phiếu để bây giờ bắt đầu liên kết và hiển thị dưới dạng Tweet thứ 2 từng đề cập đến Bitcoin”, bài đăng Blog của Plectack.com của Varun. “Nếu Hal là Satoshi, thì tại sao tiếp tục tweet từ tài khoản không xác định này, điều này hầu như không có người theo dõi?” Varun hỏi. Nhà nghiên cứu nói rằng anh ta có thể đã ngủ vào mỗi sáng thứ bảy, nhưng tài khoản Twitter này đã có anh ta trong cuộc săn lùng Nakamoto.

Báo cáo kết thúc:

Sau khi kết luận rằng Satoshi – chúng tôi không biết ai, phần còn lại của các tweet hiện cung cấp một cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của anh ấy và mỗi tweet ở đây cần phải được phân nhánh và khám phá trong độ sâu vô hạn.

Vào cuối lý thuyết của Varun, anh đã để lại một tweet bí ẩn từ GoldLover, mà nói về một hộp kho báu với cam trên bầu trời.

“Nếu bạn biết nơi có cam trên bầu trời trong khu vườn mùa đông, bạn đang đi đúng hướng để định vị một hộp kho báu”, Goldlover đã tweet.

Mới gần đây, một nhóm các thám tử Ghế bành đã được săn lùng về stash Bitcoin của Satoshi, bởi vì họ tin rằng Nakamoto rời khỏi những đồng tiền để trở thành cuộc săn lùng kho báu vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Bất chấp sự trùng hợp và những tweet cực kỳ cũ và khó hiểu từ GoldLover, chúng ta không biết chắc chắn nếu tài khoản Twitter thực sự thuộc về Satoshi, nhưng hôm nay nhiều người đang suy đoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây