Vụ việc giữa nhà chức trách New York và sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitfinex cuối cùng đã đi đến kết luận với khoản dàn xếp trị giá 18,5 triệu đô la. Trong khi đó, dự trữ của Tether vốn là một vấn đề của một số suy đoán sẽ sớm được tạm dừng với thông tin hàng quý sẽ được cung cấp sau khi giải quyết vụ việc.

Thỏa thuận giữa NYAG và Bitfinex: Tether FUD đã được nghỉ ngơi?


Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Letitia James – Tổng chưởng lý New York – NYAG đã giải quyết vụ việc của mình với Bitfinex và Tether. Là một phần của thỏa thuận đạt được giữa các bên, Bitfinex và Tether đã đồng ý thanh toán số tiền 18,5 triệu đô la.

Ngoài việc giải quyết, vụ việc được kết luận với Bitfinex và Tether thừa nhận không có hành vi sai trái nào chấm dứt những suy đoán về việc nhà phát hành stablecoin cung cấp mã thông báo Tether (USDT) chưa được hỗ trợ cho khách hàng và thị trường nói chung.

Bất chấp việc dàn xếp, Bitfinex và Tether sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở New York với NYAG tuyên bố rằng động thái này sẽ chấm dứt “các hoạt động bất hợp pháp” của cả hai công ty trong tiểu bang. Phần phán quyết này có thể có lợi cho các tổ chức phát hành stablecoin khác, đặc biệt là Circle’s USD Coin (USDC).

Đối với Tether, việc giải quyết vụ việc là một sự phát triển hài lòng và cả hai công ty đều có kế hoạch giải quyết vấn đề đằng sau họ. Tether cũng đã tình nguyện cung cấp các bản cập nhật hàng quý được phát hành công khai về nguồn dự trữ của mình, có khả năng chấm dứt những suy đoán về việc liệu Tether có đủ vỏ bọc fiat để duy trì tỷ giá một-một cần thiết cho stablecoin hay không.

NYAG được cho là đã đồng ý với kế hoạch của Tether về việc công bố các nguồn dự trữ của mình nói rằng động thái này sẽ mang lại tính minh bạch cao hơn cho các hoạt động của công ty.

Thỏa thuận này đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Bitfinex và NYAG. Trở lại tháng 4 năm 2019, văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) đã cáo buộc Bitfinex sử dụng hơn 700 triệu đô la từ nguồn dự trữ của Tether để bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la trong các quỹ của khách hàng và công ty.

Mặt khác, Bitfinex đã bác bỏ các cáo buộc, dẫn đến sự qua lại giữa cả hai công ty. Các nhà chức trách ở ba quốc gia khác nhau cũng đã đóng băng tài khoản ngân hàng của công ty xử lý thanh toán tiền mặt của sàn giao dịch tiền điện tử Crypto Capital Corp. Ngay sau cáo buộc của NYAG, Bitfinex đã hoàn trả 100 triệu đô la cho Tether vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó vào tháng 2 năm 2021, Bitfinex thông báo rằng họ đã thanh toán số dư nợ còn lại là 550 triệu đô la cho Tether.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây