Như với mọi ngành công nghiệp dựa trên internet, không may là sự hiện diện của những kẻ lừa đảo đang gia tăng ở khắp mọi nơi. Với bản chất kỹ thuật số của tiền điện tử, việc lừa đảo mọi người trực tuyến dễ dàng hơn vì những kẻ lừa đảo có thể giành được sự tin tưởng nhanh hơn và ít nỗ lực hơn nhiều so với thế giới thực. Bây giờ chúng tôi đã tập hợp ở đây tất cả các trò lừa đảo phổ biến nhất liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử để đảm bảo bạn biết những thủ thuật này để bạn có thể tránh chúng.

Thật không may, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo, đặc biệt nếu một kế hoạch được thiết kế rất tốt và kẻ lừa đảo sử dụng những cách tinh vi để lừa khách hàng của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ biết SAU KHI CÓ SỰ THẬT rằng bạn đã bị lừa đảo. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nạn nhân lên tiếng, vì vậy những người dùng tiềm năng khác có thể được cảnh báo và những người khác có thể tránh bị lừa đảo. Bạn càng biết nhiều về những trò lừa đảo này, bạn càng có cơ hội tốt nếu có điều gì đó mới xuất hiện trên “thị trường lừa đảo” thì ngay từ đầu bạn sẽ biết chắc chắn rằng có điều gì đó không tốt với cái này.

BTC Scams Fraud

Lừa đảo, lừa đảo, gạt tiền đều có cấu trúc rất phổ biến: chúng được thiết kế theo cách để kích hoạt lòng tham và hạnh phúc tức thì. Những ý tưởng đằng sau những trò gian lận thường “quá tốt để trở thành sự thật” – và cảm giác ruột này thường hoạt động rất tốt. Nếu bạn từng có cảm giác điều này quá tốt để trở thành sự thật – hãy để nó đi. Trong hầu hết mọi trường hợp, chúng đều là những trò gian lận.

Các kỹ thuật lừa đảo bitcoin phổ biến


Vì giá Bitcoin và tiền điện tử có xu hướng tăng giá với tốc độ phi thường so với các tài sản khác nên nó cũng mang lại cho nhiều nhà thám hiểm mong muốn thu được lợi nhuận cao mà không phải chấp nhận rủi ro. Nhưng thị trường này không khác bất kỳ thị trường nào, mối quan hệ giữa rủi ro và lợi nhuận hoạt động theo cách giống như trong các loại tài sản khác.

Sự khác biệt ở đây là vì tiền điện tử là một thị trường tương đối mới, chỉ tồn tại trong khoảng một thập kỷ, người dùng bị mất tích không nhận thức được cách hoạt động của công nghệ hoặc ngành và có thể trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo dễ dàng hơn so với các trò lừa đảo trực tuyến hoặc ngoại tuyến khác . Đây là lý do tại sao bạn cần phải biết những gì đang diễn ra trên thị trường để tránh bị lừa đảo Bitcoin.

BTC Scams Technology

Mẹo giao dịch


Nhiều kẻ lừa đảo sử dụng kỹ thuật này vì nó là một thiết lập tương đối dễ dàng. Kẻ lừa đảo tiếp cận nạn nhân của mình thường trên các kênh truyền thông xã hội và yêu cầu họ tham gia nhóm điện tín riêng của họ, nơi họ sẽ nhận được các mẹo giao dịch nội gián cho giao dịch bitcoin và tiền điện tử. Có một khoản phí nhất định, khoảng 0,1 BTC bạn phải trả để tham gia kênh giao dịch bí mật.

Nghe có vẻ tốt để trả tiền cho dự đoán thị trường? Không, nó là một trò lừa đảo.

Wise Man

Những kẻ lừa đảo tạo ra nhiều nhóm điện tín và một nửa trong số đó, chúng dự đoán giá bitcoin tăng lên, trong khi nửa còn lại giá bitcoin giảm. Họ làm điều này trong một khoảng thời gian cho đến khi các dự đoán của họ (chỉ là phỏng đoán) thực sự tuân theo các biến động giá thị trường. Sau khi các kênh điện tín có lịch sử tốt, anh ta mời các nạn nhân của mình vào nhóm này miễn phí, nơi họ có thể thấy rằng kỹ thuật của kẻ lừa đảo đã hoạt động trong quá khứ. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho mục đích tiếp thị, một khi nạn nhân “xác minh” kẻ lừa đảo thực sự có thể dự đoán thị trường, kẻ lừa đảo mời anh ta vào nhóm trả tiền của mình. Tuy nhiên khi đã tham gia vào nhóm trả tiền này, nạn nhân có thể nhanh chóng nhận ra rằng chiến lược hoạt động tuyệt vời trước đây không còn áp dụng cho giá thị trường trực tiếp.

Hãy nhớ rằng không ai có thể dự đoán được biến động giá thị trường, vì vậy hãy tránh trả tiền cho các mẹo giao dịch như vậy vì chúng sẽ không hiệu quả.


Quà tặng là một hình thức lừa đảo bitcoin phổ biến khác được sử dụng trong vài năm qua. Gần đây, có hai loại lừa đảo quà tặng chính được sử dụng, thường sử dụng Twitter và Instagram, nơi những kẻ tấn công có thể dễ dàng tạo hồ sơ của những cá nhân nổi tiếng và những người nổi tiếng mà mọi người có thể tin tưởng. Các nền tảng này cũng giúp những kẻ lừa đảo tiếp cận nạn nhân mới dễ dàng hơn chỉ bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # mà nạn nhân quan tâm và theo dõi.

Quà tặng trên Twitter


Một loại lừa đảo quà tặng là khi hồ sơ Twitter giả mạo cung cấp quà tặng bằng Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền thay thế khác. Những hồ sơ giả mạo này là tên của những người nổi tiếng hoặc những người nổi tiếng, vì vậy có nhiều khả năng mọi người tin tưởng những tên này. Thông thường, có một nguyên nhân trong nền, chẳng hạn như kỷ niệm một ngày kỷ niệm hoặc một sự kiện, trong đó hồ sơ giả mạo bắt đầu đăng Tweet về việc nếu ai đó gửi cho họ một lượng tiền điện tử nhỏ hơn, họ sẽ tăng gấp đôi và gửi lại hai lần. trong giờ.

Giveaway

Nghe có vẻ tốt khi trả tiền để nhân đôi số Bitcoin của bạn với một người nổi tiếng? Không, đây là một trò lừa đảo.

Trên thực tế, ngay sau khi nạn nhân trả tiền cho hồ sơ giả, họ sẽ ngừng trả lời tin nhắn và ngay sau đó họ sẽ biến mất hoàn toàn với tất cả số tiền họ nhận được.

Đừng rơi vào lời hứa miễn phí tiền, không có cái gọi là bữa trưa miễn phí.

Quà tặng ví phần cứng

Một loại lừa đảo tặng quà khác là bán hoặc tặng ví phần cứng miễn phí. Ví phần cứng là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử, vì vậy mọi người thường tin tưởng các thiết bị này. Nhưng một chiếc ví phần cứng có giá vài trăm đô la.

BTC Scams Telegram Free Stuff

Nghe có vẻ tốt khi nhận một ví phần cứng miễn phí hoặc với giá rất thấp? Không, đây là một trò lừa đảo.

Vì vậy, những kẻ lừa đảo này gửi ví phần cứng thực sự cho nạn nhân của chúng, vậy đâu là bắt quả tang? Vấn đề là khi một ví phần cứng đã được thiết lập, thông qua cụm từ khôi phục, những kẻ lừa đảo có toàn quyền truy cập vào ví. Nó giống như việc cho đi một thẻ tín dụng, trong đó kẻ lừa đảo có số thẻ và mã của nó – họ có thể sử dụng tất cả số tiền từ ví, ngay cả khi họ không sở hữu nó.

Đừng bao giờ chấp nhận ví phần cứng được cung cấp miễn phí hoặc chiết khấu cao. Chỉ mua các thiết bị như vậy tại các cửa hàng đáng tin cậy, tốt nhất là tại nhà phân phối.

Cơ hội đầu tư


Có rất nhiều cách khác nhau mà mọi người có thể bị lừa đảo thông qua việc cung cấp một cơ hội đầu tư tốt. Những gian lận này có thể được trình bày dưới dạng ICO (altcoin mới), IEO (đồng tiền trao đổi mới) hoặc thậm chí chỉ dưới dạng quỹ phòng hộ. Điểm chung của tất cả những điều này, đó là một nhóm người đang gây quỹ cộng đồng cho dự án của họ với sự giúp đỡ của các nạn nhân của họ.

BTC Scams Give money

Nghe có vẻ tốt khi kiếm được 10-20-50% qua đêm trên số tiền đầu tư của bạn? Không, đây là một trò lừa đảo.

Các kế hoạch Ponzi đã tồn tại trong vài trăm năm nay và chúng cũng đã tấn công lĩnh vực tiền điện tử. Trong một ponzi, lợi nhuận được trả từ khoản thanh toán ban đầu của những người mới tham gia. Lợi nhuận cao được thanh toán một cách hiệu quả ngay từ đầu cho đến khi đủ tiền mặt mới nếu chảy vào từ các thành viên mới. Tuy nhiên, một khi tỷ lệ người tham gia mới giảm, kim tự tháp sẽ sụp đổ và không còn đủ tiền để trả lợi nhuận cho tất cả người dùng. Những chủ dự án đến thời điểm này thường tan biến trong cát bụi.

Đừng đưa tiền cho những người ngẫu nhiên trực tuyến, chỉ vì họ yêu cầu bạn làm như vậy với một số trình bày đẹp. Làm bài tập về nhà và nghiên cứu trực tuyến.

Phần kết luận


Tồn tại rất nhiều cách thông minh để lừa đảo mọi người trực tuyến, sử dụng bitcoin không có gì khác biệt cả. Có thể là một tín hiệu giao dịch, một món quà hoặc một cơ hội đầu tư, hãy nhớ rằng: nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật thì rất có thể đó là một trò lừa đảo. Tránh những điều này bằng mọi giá và tiết kiệm tiền khó kiếm được của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây