Doanh nhân người Úc gây tranh cãi Craig Wright – người đã công khai danh tính mình là Satoshi Nakamoto từ năm 2016 – đang kiện các nhà phát triển Bitcoin trong nỗ lực lấy lại số tiền trị giá 3,5 tỷ bảng Anh mà anh ta tuyên bố đã bị tin tặc đánh cắp vào đầu năm 2020.

Nhà khoa học nChain được đại diện bởi công ty luật Ontier của Vương quốc Anh. Nó đã gửi thư cho các nhà phát triển Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) thay mặt cho Tulip Trading Limited, theo thông cáo báo chí ngày 24 tháng 2:

Là nạn nhân của hành vi trộm cắp ở một mức độ nghiêm trọng nào đó, Tulip Trading đang tìm cách khôi phục quyền truy cập và kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình từ những người có khả năng khắc phục tổn thất. Thực tế là ai đó đã đánh cắp các khóa Bitcoin riêng tư do kỹ thuật số nắm giữ của Tulip Trading không ngăn cản các nhà phát triển triển khai mã để cho phép chủ sở hữu hợp pháp giành lại quyền kiểm soát bitcoin của mình.

LBA có ý định rằng các nhà phát triển có nghĩa vụ pháp lý để “tránh các giao dịch bất hợp pháp”:

Nghĩa vụ pháp lý đối với các nhà phát triển phần mềm vận hành BTC Blockchain, trong số những thứ khác, tránh các giao dịch bất hợp pháp được nhập vào blockchain mà bạn có thông báo tương tự.


“Một cuộc tấn công rất nghiêm trọng”


Vào tháng 1, Wright đã cố gắng buộc hai trang web gỡ bỏ sách trắng về Bitcoin với cáo buộc vi phạm bản quyền. Động thái này đã phản tác dụng tồi tệ và gây ra hiệu ứng Streisand, với các tập đoàn và chính phủ lớn xuất bản tài liệu thành lập mang tính biểu tượng trên trang web của họ để chống lại những âm mưu đe dọa Satoshi tự xưng.

Trong một tweet gần đây, nhà phát triển có biệt danh Cobra, đứng sau tổ chức vận động Bitcoin.org, nói rằng hành động pháp lý gần đây nhất là một “cuộc tấn công pháp lý được lên kế hoạch tốt và rất nghiêm trọng”:

Không giống như những thứ trong whitepaper, đây có vẻ như là một cuộc tấn công pháp lý được lên kế hoạch tốt và rất nghiêm trọng. F ** k bất kỳ sàn giao dịch nào tiếp tục niêm yết BSV.

Tuy nhiên, đồng sáng lập Casa, Jameson Lopp, tin rằng các mối đe dọa của Wright sẽ không ảnh hưởng đến mạng Bitcoin:

Những hành động của Faketoshi đã có thể đoán trước từ nhiều năm trước. Các mối đe dọa pháp lý của anh ta sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ mạng nào ngoại trừ BSV, mạng này sẽ phân bổ lại một phần lớn tiền cho anh ta.

Người ủng hộ Bitcoin SV được biết đến là người có quan điểm tranh tụng nhất trong không gian tiền điện tử. Danh sách những người tham gia trong ngành đã bị Wright kiện vì tội phỉ báng bao gồm “Bitcoin Jesus” Roger Ver, người dùng Twitter Hodlnaut và YouTuber tiền điện tử nổi tiếng Peter McCormack.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây