Moneygram đã thông báo rằng họ đã tạm ngừng sử dụng nền tảng của Ripple do vụ kiện chống lại Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Năm ngoái, công ty đã kiếm được 50,2 triệu đô la từ Ripple nhờ sử dụng nền tảng này.

Moneygram ngừng sử dụng nền tảng của Ripple


Moneygram International đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple. Thông báo này được đưa ra như một phần của báo cáo thu nhập của công ty cho quý 4 và cả năm 2020. Trong năm 2020, Moneygram đã ghi nhận tổng doanh thu là 1.217 triệu đô la; doanh thu chuyển tiền của nó là 1.105 triệu đô la.

Là một phần của triển vọng quý đầu tiên năm 2021 được nêu chi tiết trong báo cáo, Moneygram đã viết rằng họ “không lên kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên”, nói thêm:

Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, công ty đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple.

Bao nhiêu Ripple đang thanh toán Moneygram


Moneygram đã có một thỏa thuận thương mại với Ripple kể từ tháng 6 năm 2019 để “sử dụng nền tảng giao dịch chuỗi khối ngoại hối (FX) của Ripple (ODL) để mua hoặc bán bốn loại tiền tệ”, công ty giải thích. Nền tảng sử dụng tiền điện tử XRP. Việc sử dụng nó bởi Moneygram được Ripple trợ cấp.

Trong bản công bố thu nhập hôm thứ Hai, Moneygram tiết lộ rằng “Trong quý đầu tiên của năm 2020, công ty đã nhận ra lợi ích chi phí ròng là 12,1 triệu đô la từ phí phát triển thị trường Ripple”. Trong quý 4, nó tạo ra “8,5 triệu đô la lợi nhuận ròng từ phí phát triển thị trường Ripple là 9,2 triệu đô la, bù đắp một phần bởi chi phí giao dịch và giao dịch liên quan là 0,7 triệu đô la.”

Trong khi đó, báo cáo tài chính của nó cho năm 2020 và 2019 bao gồm phí phát triển thị trường Ripple lần lượt là 50,2 triệu đô la và 11,3 triệu đô la. Những con số này đã được bù đắp một phần bởi chi phí giao dịch và giao dịch liên quan lần lượt là 11,9 triệu USD và 0,4 triệu USD.

Moneygram viện dẫn vụ kiện SEC là lý do tạm ngừng sử dụng nền tảng của Ripple


SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 12 chống lại Ripple Labs Inc., Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen, buộc tội họ tiến hành cung cấp chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la tiền điện tử XRP.

Vụ kiện của SEC cáo buộc rằng “Phần lớn việc tham gia vào ODL không phải là tự nhiên hoặc theo định hướng thị trường. Đúng hơn, nó đã được Ripple trợ cấp ”. Cơ quan quản lý mô tả thêm: “Mặc dù Ripple chào hàng ODL như một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các phương thức thanh toán truyền thống, nhưng ít nhất một máy phát tiền… nhận thấy nó đắt hơn nhiều và do đó không phải là sản phẩm mà họ muốn sử dụng mà không có khoản bồi thường đáng kể từ Ripple.”

Không nêu tên máy phát tiền được đề cập, SEC nêu chi tiết, “Máy phát tiền đã phục vụ mục đích chính đó cho Ripple để đổi lấy khoản bồi thường tài chính đáng kể”, nói thêm:

Máy phát tiền đã trở thành một đường dẫn khác cho việc bán XRP chưa đăng ký của Ripple vào thị trường, với việc Ripple nhận được lợi ích bổ sung là nó có thể giới thiệu về việc ‘sử dụng’ XRP vô cơ và khối lượng giao dịch cho XRP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây