Mua bitcoin cũng giống như mua biện pháp tránh thai: đó là quyền cơ bản của con người, bạn nên được quyền làm điều đó một cách riêng tư và việc bạn định làm với nó không phải là việc của ai. Cho dù bạn đang mua bitcoin để dành cho một ngày mưa hay để tiêu ngay lập tức để thỏa mãn niềm đam mê, bạn không cần phải quảng bá ý định của mình cho thế giới. Dưới đây là cách kiếm bitcoin mà không cần giấu tên của bạn.

Đào, Kiếm, Trao đổi hay Mua?


Vào năm 2020, bạn có bốn cách để mua bitcoin: khai thác, kiếm, trao đổi hoặc mua. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể khai thác bitcoin, nhưng chỉ những người có phần cứng chuyên dụng mới có thể kiếm được lợi nhuận. Do đó, bất chấp sự thu hút của các đồng tiền mới được đúc không có lịch sử giao dịch, khai thác không phải là cách thực tế để kiếm bitcoin. Kiếm tiền, thường là thông qua làm việc cho một công ty tiền điện tử, cung cấp một phương tiện thực tế hơn để kiếm bitcoin, nhưng không được ẩn danh từ xa vì chủ nhân của bạn sẽ có tất cả các chi tiết thích hợp của bạn và có thể có nghĩa vụ chuyển những thông tin này cho các cơ quan chính phủ. Trao đổi – tức là hoán đổi hàng hóa hoặc dịch vụ lấy bitcoin – là một cách thiết thực hơn để bạn có được tiền điện tử.

Bạn có thể thiết lập cửa hàng chỉ bitcoin của riêng mình, cho phép bạn bán hàng hóa vật lý và kỹ thuật số để đổi lấy tiền điện tử. Không có đường dẫn thanh toán fiat nào được kết nối, bạn có thể chạy trang web và tích lũy bitcoin mà không cần tiết lộ danh tính của mình. Đương nhiên, bạn sẽ cần phải có thứ gì đó mà mọi người mong muốn đủ để chia tay với bitcoin yêu quý của họ; Hãy nghĩ đến hàng hóa chất lượng cao, nghệ thuật trang nhã, đồ trang sức bitcoin đặt làm riêng hoặc áp phích lấy cảm hứng từ khối genesis. Tất nhiên, bạn không phải thiết lập trang web của riêng mình để bán hàng hóa lấy bitcoin; đã có hàng tá cửa hàng trực tuyến nơi bạn có thể trở thành nhà cung cấp mà không cần câu hỏi. Chào mừng đến với darknet.

How to Anonymously Buy Bitcoin Online and in Person

Mặc dù bạn tin vào điều gì của các phương tiện truyền thông chính thống, nhưng không phải mọi thứ được rao bán trên thị trường darknet (DNM) đều là bất hợp pháp. Do đó, bạn không cần phải vi phạm bất kỳ luật nào trong nhiệm vụ hoán đổi hàng hóa lấy bitcoin. Ngoài các dụng cụ hợp pháp thuộc loại được tìm thấy trong các cửa hàng đầu mối, các nhà cung cấp DNM còn bán các mặt hàng dược phẩm như dầu CBD. Trên thực tế, bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra trên darknet; giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn và nhu cầu thị trường. Mặc dù bán trên DNM là một trong những cách ẩn danh nhất để kiếm bitcoin, nhưng nó không phải là cách nhanh nhất hoặc thiết thực nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm bitcoin một cách vội vàng – có thể là để đặt hàng DNM của riêng bạn hoặc do giá BTC đang tăng lên – bạn sẽ cần phải mua nó trực tiếp. Rất may, vẫn có những cách để mua bitcoin ẩn danh, hoặc ít nhất là riêng tư, tức là không cần trải qua KYC, với việc mất hoàn toàn quyền riêng tư và nguy cơ đánh cắp danh tính mà điều này mang lại.

How to Anonymously Buy Bitcoin Online and in Person

Cách mua Bitcoin ẩn danh trực tiếp


Có hai cách chính để mua bitcoin trực tiếp – đó là bằng cách rời khỏi nhà. Một là mua bitcoin bằng BATM – một máy tự động cho phép bạn hoán đổi tiền tệ fiat lấy tiền điện tử. Tìm một máy ATM bitcoin gần bạn thật dễ dàng và như hướng dẫn trước đây của news.Bitcoin.com giải thích, có nhiều cách để mua tiền điện tử từ BATM hoàn toàn ẩn danh, nếu bạn không ngại tuân theo một số quy tắc. Ngay cả khi bạn là người thích chơi sách, BATM thường kín đáo hơn việc sử dụng sàn giao dịch tập trung để mua tiền điện tử.

How to Anonymously Buy Bitcoin Online and in Person

Tùy chọn thứ hai là tìm một người bán bitcoin sẵn sàng gặp trực tiếp bạn để giao dịch bằng tiền mặt. Lọc kết quả tìm kiếm trên Localcryptos, Localbitcoins hoặc local.Bitcoin.com theo khu vực, sau đó nhắn tin cho người bán xem họ có sẵn sàng gặp mặt hay không. Bất kể điều khoản dịch vụ của nền tảng nói gì (LBC không cho phép gặp mặt trực tiếp nữa), nhiều người bán sẽ sẵn lòng thu xếp một giao dịch tiền mặt. Đương nhiên, bạn sẽ cần thiết lập lòng tin cho cả hai bên và rất hợp lý khi bắt đầu với một giao dịch mua tương đối nhỏ trước khi tích lũy số tiền lớn hơn khi lòng tin phát triển. Một cách khác để phát hiện ra những người bán hàng địa phương là tham gia các buổi gặp gỡ bitcoin trong khu vực của bạn và các hội nghị về tiền điện tử. Cũng tìm kiếm trên Linkedin những người bán OTC trong khu vực của bạn. Sẽ có một số cơ hội và sự lãng phí thời gian để sàng lọc, nhưng khi bạn tìm thấy một người bán uy tín, bạn sẽ có nguồn cung bitcoin riêng của mình.

How to Anonymously Buy Bitcoin Online and in Person

Cách mua Bitcoin ẩn danh trực tuyến


Nếu bạn đang muốn mua bitcoin một cách ẩn danh mà không cần rời khỏi nhà, thì cách tốt nhất là sử dụng sàn giao dịch P2P như Localcryptos hoặc local.Bitcoin.com. Có một loạt các tùy chọn thanh toán có sẵn, từ chuyển khoản ngân hàng đến thẻ quà tặng và Paypal và thông tin chi tiết của bạn sẽ chỉ được tiết lộ cho người bán. Nếu bạn muốn che giấu hoàn toàn danh tính của mình với người bán, bạn có thể tưởng tượng được việc gửi tiền từ tài khoản mà bạn kiểm soát không mang tên bạn; ví dụ như tài khoản doanh nghiệp Paypal cho “Giao dịch Acme” hoặc tài khoản Venmo mà một người bạn tốt bụng sẽ cho phép bạn sử dụng. Để biết thông tin tóm tắt về các sàn giao dịch bitcoin P2P chính, hãy xem hướng dẫn này từ news.Bitcoin.com.

Cuối cùng, có tin đồn về việc các cá nhân trả tiền cho bên thứ ba – những người vô gia cư; người thất nghiệp; sinh viên – thay mặt họ hoàn thành KYC và sau đó sử dụng danh tính của họ để lấy thẻ ghi nợ tiền điện tử. Nếu những câu chuyện ngụy tạo như vậy là đúng, chúng sẽ cung cấp một phương tiện mua tiền điện tử không thể truy xuất nguồn gốc từ người mua thực sự của nó. Ngoài ra còn có tin đồn về các danh tính tạo sẵn được mua trên darknet và được sử dụng theo cách tương tự để mua bitcoin một cách ẩn danh.

How to Anonymously Buy Bitcoin Online and in Person

Bitcoin là biện pháp bảo vệ – vâng, tránh thai – chống lại những điều không mong đợi. Nó là một biện pháp bảo vệ chống lại việc chiếm đoạt tài khoản, một biện pháp bảo vệ chống lại các sự kiện thiên nga đen và một hàng rào trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Bạn nợ bản thân hiện tại để có được bitcoin và bạn nợ bản thân trong tương lai để làm điều đó một cách riêng tư nhất có thể. Bitcoin của bạn không phải là việc của ai khác. Đừng để bất kỳ ai nói với bạn về cách khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây