Phí gas là một vấn đề lớn trong Mạng Ethereum. Tại sao bạn phải trả phí gas trên Ethereum? Nó thực sự đắt tiền, nó gần như là hài hước về những lời phàn nàn tồn tại về nó rồi. Chà, điều quan trọng là phải trả phí khí đốt, vì khí đốt bảo vệ blockchain.

Bất cứ lúc nào bạn muốn gửi một giao dịch hoặc tương tác với một hợp đồng thông minh và bạn muốn trả phí, bạn muốn trả phí gas. Và, khi bạn nhận được thư rác trên mạng và về cơ bản, điều quan trọng là phải trả phí gas để giữ tất cả những thứ không mong muốn ra khỏi mạng và nó được sử dụng để trả phí cho các thợ đào trên Ethereum 1.0, những người giúp bảo mật chuỗi và trao đổi. Và bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang Ethereum 2.0.

Vì vậy, phí gas hoặc phí giao dịch mà bạn nhìn thấy ở bất cứ nơi nào bạn đến để xác nhận giao dịch của mình, nó bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Vì vậy, giá gas và cũng là giá của Ethereum.

Xem xét một tình huống quan trọng khi gửi ETH từ tài khoản này sang tài khoản khác, giao dịch đó sẽ luôn khiến bạn mất 21.000 đơn vị gas – đó là chi phí gas, đó không phải là chi phí Ethereum hoặc chi phí Ether. Khí là một đơn vị trừu tượng. Luôn luôn phải trả nó bất kể điều gì xảy ra với giá ETH hoặc điều gì xảy ra với mạng lưới.

Vì vậy, làm thế nào để xác định phí giao dịch được ảnh hưởng bởi hai điều khác, giá xăng có thể được nhìn vào cây xăng. Vì vậy, giá gas giống như 175 và bạn nhân nó với chi phí gas thực tế để có được số lượng Ether mà bạn phải trả cho giao dịch.

Vì vậy, khi bạn tiến thêm một bước nữa và bạn nhân số tiền này với giá của Ether để có được số tiền thực tế mà bạn phải trả hoặc bất cứ khi nào bạn thấy giao dịch này xung quanh. Vì vậy, giá gas luôn luôn như nhau, nhưng sự biến động của giá Ethereum đang dẫn đến sự biến động của giá gas và cả giá Ether, điều này đang gây ra rất nhiều bức xúc. Vì vậy, bạn có thể tính toán các giao dịch của mình tại các trạm xăng và chi phí giao dịch sẽ là bao nhiêu ở các mức khác nhau.

Khi suy nghĩ theo trực giác, chi phí giao dịch thực sự phản ánh nhu cầu. Vì vậy, mọi người muốn mua Ether, điều đó làm cho giá Ethereum tăng lên khi nhiều người đang sử dụng mạng, giá gas sẽ tăng ngay từ đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây