Synthetix là xương sống cho giao dịch phái sinh ở Defi, do đó, giúp mọi người từ bất cứ đâu có thể tiếp xúc trực tuyến với các loại tài sản khác nhau.

Để rõ ràng hơn về giao dịch phái sinh, từ phái sinh bắt nguồn từ từ phái sinh, trong thuật ngữ giao dịch phái sinh là một chứng khoán tài chính có giá trị và nó đáng tin cậy và có nguồn gốc từ một tài sản hoặc nhóm tài sản cơ bản. Phái sinh tính giá từ những biến động của tài sản cơ sở.

Ý tưởng là kết nối với tính thanh khoản sâu của các tài sản tổng hợp để cung cấp năng lượng cho một kỷ nguyên mới của các công cụ tài chính. Synthetix là một giao thức phát hành tài sản tổng hợp phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Những tài sản này được thế chấp thêm bằng SNX (Mã thông báo mạng tổng hợp). Khi SNX bị khóa trong hợp đồng trên mạng phi tập trung sử dụng các ứng dụng DeFi, thì việc phát hành tài sản tổng hợp (Synths) có thể xảy ra.

Synths khôi phục lại “mô hình tài sản thế chấp gộp chung”, do đó giúp người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp giữa các Synths bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh mà không cần các bên đối tác.

Mô hình tài sản thế chấp gộp chung này rất hữu ích vì nó giải quyết được các vấn đề về thanh khoản và trượt giá mà DEX đang phải đối mặt. Những người nắm giữ cổ phần SNX được khuyến khích đóng góp mã thông báo của họ sẽ được hưởng lợi từ phần tỷ lệ phí, do họ tạo ra bởi các hoạt động trên Sàn giao dịch Synthetix tùy thuộc vào loại đóng góp mà họ có thể thực hiện trên mạng.

Giá trị của mã thông báo SNX có được từ “quyền tham gia” vào mạng và thu phí, được tạo ra bởi Synth Exchanges. Do đó, giao dịch trên Sàn giao dịch Synthetix không yêu cầu nhà giao dịch phải nắm giữ SNX.

Những người chỉ đang cố gắng hiểu SNX và toàn bộ quy trình sẽ làm tốt hơn để hiểu SNX như một tài sản thế chấp, Cơ chế chốt sổ Synth, Trao đổi Synthetix, Các rủi ro hiện tại và các chiến lược giảm thiểu rủi ro cùng với chức năng trong tương lai.

Điều quan trọng cần hiểu là mỗi khi người nắm giữ SNX đặt cược SNX và Synths của họ, họ đang phát hành một khoản nợ. Giá trị của khoản nợ sẽ biến động khi có sự thay đổi tỷ giá hối đoái trong hệ thống. Vì vậy, người dùng để tồn tại hệ thống và để mở khóa mã thông báo SNX đã đặt cọc của họ có thể phải đốt nhiều Synth hơn những gì họ đã đúc ban đầu.

Mặc dù một số nhà đầu tư hiểu rõ rủi ro này, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng giá của hầu hết các Altcoin đều tương quan với Bitcoin và Ethereum. Do đó, có thể xảy ra các biến động giá lớn đối với mã thông báo SNX vì những lý do không liên quan nhiều đến SNX hoặc hệ thống Synthetix.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây