Không thể phủ nhận rằng blockchain là một trong những phát minh tháo vát. Tuy nhiên, nó biến thành một thứ gì đó tốt hơn nhiều và có thể mang đến cho bạn những cơ hội lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình, “blockchain là gì?” thì bài viết này là hoàn hảo cho bạn.

Bằng cách cho phép chuyển các chi tiết kỹ thuật số mà không cần sao chép, blockchain đã phát minh ra khuôn khổ mới nhất của internet. Công nghệ chuỗi khối được phát triển cho Bitcoin, một trong những loại tiền tệ kỹ thuật số, cộng đồng công nghệ, đã phát hiện ra những khả năng sử dụng công nghệ khác.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu công nghệ blockchain là gì và các đặc tính làm cho nó khác biệt với các công nghệ khác. Vì vậy, tôi hy vọng rằng bạn sẽ thích đọc hướng dẫn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó về công nghệ blockchain, hãy tiếp tục đọc và tận hưởng nó!

Theo các nhà văn của Blockchain Revolution (2016), Alex và Don Tapscott, họ đã tuyên bố rằng “Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không thể thay đổi của các giao dịch kinh tế có thể được lập trình để ghi lại không chỉ các giao dịch tài chính mà hầu như tất cả mọi thứ có giá trị”.

Theo cách giải thích đơn giản nhất, công nghệ blockchain là thứ tự thời gian của các bản ghi dữ liệu không thể kiểm soát được đang được kiểm soát bởi các máy tính khác nhau mà không thuộc sở hữu của bất kỳ ai. Mọi khối dữ liệu được bảo vệ và đảm bảo với nhau bằng cách sử dụng các nguyên tắc mật mã, chẳng hạn như một chuỗi.

Vậy, điều gì khiến nó trở nên độc đáo và đặc biệt và tại sao một số người lại khẳng định rằng nó có khả năng phá vỡ ngành công nghiệp?

Vì công nghệ blockchain có một sổ cái bất biến và được chia sẻ, nên dữ liệu được lưu trữ trong đó không phải là riêng tư. Nó chỉ có nghĩa là tất cả các cá nhân sử dụng công nghệ blockchain đều có thể xem dữ liệu. Tuy nhiên, mọi thứ được thiết lập trên công nghệ đều minh bạch và tất cả các cá nhân trong đó có trách nhiệm của họ trong mọi hành động họ đã thực hiện hoặc sẽ thực hiện.

Công nghệ blockchain đang hoạt động mà không mất phí giao dịch. Như tôi đã nói lúc trước, công nghệ blockchain là một phương pháp khéo léo và đơn giản mà mọi người có thể sử dụng để chuyển dữ liệu từ A sang B một cách an toàn và tự động.

Một bên muốn và bắt đầu quá trình giao dịch bằng cách tạo một khối. Khối này đang được kiểm tra bởi rất nhiều máy tính đang làm việc trên mạng. Khối đã kiểm tra đã được thêm vào chuỗi, được lưu giữ trong mạng, tạo thành một bản ghi duy nhất có lịch sử độc nhất. Việc làm giả một kỷ lục có thể phá vỡ toàn bộ chuỗi trong vô số cơ hội. Điều đó gần như là không thể, Bitcoin sử dụng điều này cho các giao dịch tiền, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện theo các phương pháp khác nhau.

Blockchain hoạt động như thế nào?

Hãy nghĩ về một bảng tính đã được nhân bản hàng triệu lần trên mạng máy tính. Sau đó, hình dung rằng đây là một mạng có nghĩa là cập nhật bảng tính thường xuyên và bạn có những kiến ​​thức về blockchain.

Các chi tiết đang được lưu giữ trên blockchain được coi là cơ sở dữ liệu được đối chiếu và chia sẻ liên tục. Đây là một trong những phương pháp sử dụng mạng có rất nhiều ưu điểm dễ hiểu. Cơ sở dữ liệu của blockchain không chỉ được lưu giữ ở một vị trí. Nó chỉ có nghĩa là các chi tiết mà nó lưu trữ được công khai và có thể được xác minh một cách dễ dàng.

Tại sao Công nghệ Blockchain lại trở nên phổ biến?


Sau đây là những lý do tại sao công nghệ blockchain lại phổ biến như vậy. Đọc tiếp để biết thêm về nó.

  • Như tôi đã đề cập trước đó, công nghệ blockchain rất minh bạch mà mọi người đều có thể nhìn thấy thông tin mà họ muốn biết.
  • Công nghệ blockchain là tuyệt đối. Nó chỉ có nghĩa là không có ai có khả năng giả mạo thông tin được lưu trữ trong blockchain.
  • Thông tin được lưu giữ bên trong bằng mật mã.
  • Công nghệ blockchain là phi tập trung. Nó chỉ có nghĩa là không ai sở hữu nó.

Tại sao mọi người thích sử dụng mạng ngang hàng?


Một trong những lợi thế mà bạn có thể nhận được khi sử dụng mạng ngang hàng hoặc mạng p2p là bạn có thể chia sẻ tệp. Điều này còn được gọi là torrenting. Nếu bạn là người đang sử dụng mô hình máy khách-máy chủ để tải xuống, thì bạn không thể phủ nhận rằng nó hoàn toàn chậm và phụ thuộc vào tình trạng của máy chủ. Ngoài ra, như tôi đã nói trước đó, nó cũng dễ bị kiểm duyệt.

Mặt khác, hệ thống p2p ngang hàng không có cơ quan trung ương và điều đó chỉ có nghĩa là ngay cả một trong những đồng nghiệp của bạn cũng ủng hộ. Vẫn còn rất nhiều đồng nghiệp mà bạn có thể tận dụng. Ngoài ra, nó không phải là chủ đề trọng tâm của các tiêu chuẩn duy tâm của hệ thống trung tâm. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng nó không dễ bị kiểm duyệt.

Phần kết luận

Tóm lại, công nghệ blockchain là một trong những công nghệ bất biến mà bạn có thể sử dụng. Nó chỉ có nghĩa là có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm với công nghệ blockchain này. Tôi hy vọng rằng khi đọc bài đăng này, công nghệ blockchain hiện đã rõ ràng cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây