Khai thác Ethereum đã phát triển đáng kể trong những năm qua. Trên thực tế, có một động lực hướng tới sự tham gia dễ dàng hơn và nhiều hơn khỏi lĩnh vực của những người chấp nhận hầu hết là những người hiểu biết về công nghệ. Các công cụ khai thác phức tạp trở nên dễ sử dụng hơn và được sắp xếp hợp lý hơn. Có sẵn phần mềm giúp mọi thứ trở nên dễ dàng bao gồm cả khai thác Ethereum.

Thợ mỏ đóng một vai trò quan trọng. Trong mạng Ethereum, các thợ đào đảm bảo rằng tất cả các giao dịch giữa người dùng đều được xác minh cẩn thận và được thêm vào sổ cái công khai blockchain. Các công ty khai thác cũng cho phép tạo ra các đồng tiền mới ngay cả khi thiếu cơ quan trung ương của bên thứ ba. Đổi lại cho các khối khai thác, bạn sẽ nhận được ETH và phí liên kết với các giao dịch.

Có thể có nhiều tranh luận khác nhau về cách khai thác Ethereum và việc khai thác này có thể mang lại lợi nhuận như thế nào, nhưng nếu bạn là một trong số nhiều người tin rằng có khả năng tăng giá trị và bạn muốn tham gia khai thác Ethereum, thì sau đây là những cách bạn nên lấy:

Chọn một GPU


Để khai thác Ethereum, bạn sẽ phải mua phần cứng PC đặc biệt được gọi là Bộ xử lý đồ họa hoặc GPU. Nếu bạn được giao nhiệm vụ chọn GPU, hãy nghĩ đến chi phí thực của phần cứng và cả tốc độ băm cũng như mức tiêu thụ điện năng.

Tỷ lệ băm liên quan đến tốc độ hoạt động của thiết bị khai thác. Tốc độ rất cần thiết trong khai thác tiền điện tử vì các thợ đào về cơ bản đang cố gắng giải quyết một cuộc điều tra và nhận được phần thưởng trước khi người khác làm. Nếu tỷ lệ băm cao hơn, bạn có cơ hội xác định vị trí khối tiếp theo cũng như nhận được phần thưởng tốt hơn.

Một số thợ đào chọn thiết lập một máy được tạo ra từ một vài đơn vị GPU được gọi là giàn khai thác. Tỷ lệ băm của bạn sẽ được tăng lên do giàn khai thác và bằng cách này, tăng khả năng thu được kết quả hiệu quả trong quá trình khai thác Ethereum của bạn.

Cài đặt phần mềm


Khi bạn đã mua thiết bị khai thác của mình, bạn phải cài đặt phần mềm cần thiết. Trình điều khiển cạc đồ họa của bạn có thể truy cập được trên trang web của nhà sản xuất hoặc được trang bị với chính cạc. Tải xuống chuỗi khối Ethereum là điều tiếp theo cần làm sau đó bạn có thể cần liên kết nút của mình vào hệ thống. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ cụ thể được thiết kế thông minh đặc biệt để kết nối với các nút khác nhau trên hệ thống cho đến khi nó có được các đồng nghiệp.

Sau khi được cài đặt hoàn chỉnh, các nút của bạn sẽ được liên kết hoặc kết nối với các nút khác nhau và mạng Ethereum. Điều này cho phép bạn bắt đầu khai thác, triển khai các hợp đồng thông minh rất độc quyền của mình, gửi trao đổi và giao dịch cũng như thiết lập các ứng dụng phi tập trung.

Đánh giá khả năng khai thác của một người


Trước khi bắt đầu khai thác, bạn thực sự có thể thử nghiệm Ether độc quyền trong hệ thống hoặc mạng riêng của mình. Điều này cho phép bạn kiểm tra năng lực khai thác của mình, khám phá các cách khác nhau liên quan đến các hợp đồng và thỏa thuận hiểu biết hoặc thông minh và đánh giá các ứng dụng phi tập trung mới.

Bạn không thực sự cần bất kỳ thiết bị duy nhất nào để tham gia khai thác Ethereum trên mạng thử nghiệm – bạn chỉ cần PC tại nhà hoặc khách hàng tương tự, được cài đặt đúng cách. Bạn là người dùng chính của mạng độc quyền này. Do đó, bạn có trách nhiệm tìm tất cả các khối quan trọng, thực hiện các hợp đồng thông minh phê duyệt giao dịch.

Tham gia vào nhóm khai thác


Trong trường hợp bạn quyết định tham gia vào nhóm khai thác, bạn được phép tập hợp sức mạnh tính toán của mình với các thợ đào khác nhau để tăng cơ hội giải thích và giải quyết các câu đố mật mã và kiếm được Ether. Tham gia nhóm khai thác nói chung và về cơ bản sẽ có năng suất cao hơn so với việc cố gắng khai thác Ether một mình. Sau đó, lợi nhuận được chia cho các thợ đào trong nhóm, như được chỉ ra bởi năng lực và sức mạnh tính toán đóng góp của họ.

Cài đặt Ethminer


Khi kết nối nút của bạn với mạng Ethereum, bạn phải thực hiện cài đặt phần mềm Ethminer. Điều này hoạt động giữa nhóm khai thác và phần cứng của bạn. Ethminer là một công nhân khai thác GPU Ethash cho phép bạn khai thác các đồng tiền phụ thuộc vào Ethash Proof of Work.

Được trả tiền

Khi bạn đã khai thác một khối hiệu quả, bạn sẽ được thanh toán bằng ETH và các tỷ giá liên quan đến việc trao đổi hoặc giao dịch. Phần thưởng ngay lập tức được chuyển vào ví Ethereum được kết nối với nhóm thợ đào hoặc thợ đào.

Bạn có thể sử dụng máy tính toán lợi nhuận Ethereum để tính thu nhập ước tính của mình. Thu nhập dự kiến ​​của bạn phụ thuộc vào các thành phần, ví dụ: tiêu thụ điện năng, tốc độ băm và chi phí thiết lập ban đầu.

Hãy nhớ tất cả những cách này về cách khai thác Ethereum để đảm bảo thành công cuối cùng của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây