Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về ICO thực sự là gì, bạn có thể tưởng tượng rằng mình là một công ty khởi nghiệp với những khái niệm tuyệt vời cho hệ thống tiền điện tử mới nhất. Có lẽ bạn sẽ muốn hợp lý hóa hệ thống thanh toán để nó có thể được mã hóa và kỹ thuật số. Đây quả thực là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng vấn đề là bạn có thể cần mọi người cung cấp cho bạn nhiều thứ để bạn có thể kiếm tiền. Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể đến các ngân hàng hoặc xem xét việc tìm kiếm các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể huy động tiền mà không thực sự từ bỏ quyền sở hữu công ty? Đây là nơi cung cấp tiền xu ban đầu xuất hiện.

Đây là cách nó hoạt động. Bạn tạo một tài liệu về cơ bản, phân loại chính xác cách thức hoạt động của hệ thống (thường được gọi là sách trắng), tạo một trang web tốt và làm rõ lý do rằng đó là một ý tưởng hay có thể hữu ích. Tại thời điểm đó, bạn yêu cầu các cá nhân gửi tiền mặt cho bạn (thường là Bitcoin hoặc Ethereum, tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy tiền pháp định) và do đó, bạn gửi lại cho họ một số tiền với hy vọng rằng nó sẽ được sử dụng nhiều và lưu hành cao hơn. cuối cùng nâng cao giá trị của tiền tệ.

Cần lưu ý điều đó, không giống như lần đầu (IPO). Đầu tư vào ICO sẽ không dẫn đến việc nhận được cổ phần sở hữu của công ty mà bạn thực sự đang giao tiền. Bạn có vẻ như đang đánh cược rằng cho đến thời điểm hiện tại, khoản tiền mặt vô dụng bạn trả cho thời điểm hiện tại sẽ tăng lên về giá trị sau này và cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Cân nhắc quan trọng


Các chuyên gia tài chính và các nhà đầu tư hy vọng gắn bó với ICO nên bước đầu làm quen với không gian tiền kỹ thuật số một cách rộng rãi hơn. Đối với hầu hết các ICO, các nhà đầu tư nên mua mã thông báo bằng các hình thức tiền mã hóa trước đó. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư ICO, kể từ bây giờ, nên có một ví tiền kỹ thuật số được thiết lập cho Ethereum hoặc bitcoin giống như tiền mặt hoặc chỉ đơn giản là một chiếc ví được trang bị để giữ bất kỳ mã thông báo hoặc tiền mặt nào họ cần mua.

Làm thế nào một người có thể tìm thấy các ICO mà họ có thể tham gia? Không có công thức nào cho việc tồn tại bên cạnh các ICO gần đây nhất. Đọc và tìm hiểu về các dự án kinh doanh mới nhất trên web là một trong những điều tốt nhất mà một nhà đầu tư nhiệt tình có thể làm. ICO tạo ra một biện pháp xúc tiến đáng kể và có nhiều điểm trực tuyến khác nhau, nơi các nhà đầu tư và chuyên gia tài chính tụ tập để nói về các cơ hội mới. Ngoài ra còn có các trang web cam kết với các ICO, cho phép nhiều nhà đầu tư tìm thấy các Cung cấp tiền xu ban đầu mới và thực hiện so sánh trên các hình thức này.

Ưu và nhược điểm của ICO


Ưu điểm:

Trong IPO, một chuyên gia tài chính nhận một phần cổ phiếu trong một tổ chức để đổi lại khoản đầu tư mà anh ta đã thực hiện. Đối với một ICO, không có ưu đãi nào như vậy. Thay vào đó, các công ty gây quỹ thông qua ICO cung cấp một chuỗi khối tương đương để chia sẻ tiền kỹ thuật số hoặc mã thông báo tiền điện tử. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư thanh toán bằng ether hoặc bitcoin và đổi lại sẽ nhận được số lượng token mới nhất có thể so sánh được.

Cần phải đề cập đến việc các công ty khởi chạy ICO thành công để tạo ra các mã thông báo này đơn giản như thế nào. Các dịch vụ trực tuyến có sẵn, cho phép tạo mã thông báo tiền kỹ thuật số chỉ trong vài giây. Các nhà đầu tư nên nhớ điều này khi nghĩ về sự khác biệt giữa các mã thông báo và cổ phiếu – mã thông báo không có chứng nhận hợp pháp hoặc giá trị nội tại. Các nhà quản lý Cung cấp tiền xu ban đầu sản xuất mã thông báo tuân thủ các điều khoản của ICO, nhận chúng và sau đó, phân phối chúng phù hợp để lập kế hoạch và giao chúng cho các nhà đầu tư cá nhân.

Hoạt động của các nhà đầu tư ICO ban đầu thường được khuyến khích mua mã thông báo với niềm tin rằng kế hoạch sẽ hoạt động khi khởi chạy thành công. Trong trường hợp điều này thực sự xảy ra, giá trị của mã thông báo mà họ thu được trong ICO sẽ thay đổi theo giá được đặt trong chính ICO và họ sẽ thu được lợi nhuận hoàn toàn. Đây là lợi thế chính của ICO: khả năng thu được lợi nhuận đặc biệt cao.

Nhược điểm:

Khi các ICO đã đi đến đỉnh cao trong lĩnh vực liên doanh và công nghiệp blockchain và tiền điện tử, chúng cũng mang lại những rủi ro, thách thức và cơ hội không lường trước được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây