Tiền điện tử là một dạng tiền tệ kỹ thuật số, trong khi nó sử dụng mã hóa để xử lý, tạo ra tiền và xác minh các giao dịch. Các giao dịch đã được thêm ngay lập tức vào một tài khoản công khai hoặc sổ cái, được gọi là và được coi là Giao dịch BlockChain. Các đồng tiền mới được tạo ra bởi quá trình khai thác.

Hiện tại, tiền điện tử đã được tạo ra và sử dụng như một cách thay thế cho cách phân quyền truyền thống của các loại tiền tệ fiat, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Làm thế nào để bạn nhận được Tiền điện tử?


Điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần khai thác nó, trong khi hàng hóa và dịch vụ đã được giao dịch. Tiền điện tử cũng có thể được giao dịch nếu bạn cần trao đổi và nó cũng được các nhà môi giới mua bằng cách sử dụng đô la.

Địa chỉ tiền điện tử là gì?


Có một chuỗi ký tự duy nhất được sử dụng để nhận tiền điện tử. Mọi và mỗi địa chỉ công cộng đều có bằng chứng địa chỉ riêng phù hợp riêng về quyền sở hữu của bạn. Địa chỉ này được gọi là Bitcoin.

Bitcoin là nền tảng dựa trên blockchain đầu tiên, trong đó nó vẫn được coi là đáng tin cậy và có giá trị nhất. Trong những năm gần đây, hàng nghìn loại tiền điện tử thay thế đã được bùng nổ với các chức năng và thông số kỹ thuật khác nhau cho công chúng. Một số trong số đó là đầu ra của Bitcoin, trong khi những người khác là fork.

Điều gì khiến khách hàng của bạn lo lắng về tiền điện tử?


Tiền điện tử là một dạng hệ thống cho phép bảo mật các khoản thanh toán trong bất kỳ giao dịch trực tuyến nào, ngược lại được định giá khi nói đến sổ cái giới thiệu “mã thông báo” ảo hoặc các mục nhập tài khoản công cộng trong chính hệ thống nội bộ.

“Crypto” nói về các thuật toán mã hóa khác nhau và các khả năng mật mã như mã hóa elip, hàm băm và các cặp khóa công khai-riêng tư mà chúng đều được sử dụng trong đó.

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên dựa trên tiền điện tử được công chúng chú ý đến. Nó được ra mắt vào năm 2009, dưới bút danh, Satoshi Nakamoto. Tháng 2 năm 2019, nó có hơn 20 triệu bitcoin được lưu hành, có tổng giá trị thị trường là 70 tỷ đô la, thậm chí giá trị thị trường của bitcoin đã dao động lặng lẽ. Nó đã tạo ra nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau như altcoin. Chúng được gọi là Litecoin, Namecoin và Peercoin. Gần đây, có hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại với ít nhất có tổng giá trị thị trường là 120 tỷ đô la, trong đó Bitcoin chiếm 50% trong tổng giá trị.

Tiền điện tử đã mở ra rất nhiều cơ hội công nghệ sáng tạo.

KHÔNG THỂ HẤP DẪN
Khi tất cả các giao dịch đã được thực hiện, nó không bao giờ có thể bị đảo ngược. Nếu tiền của bạn đã được gửi đi, thì đó là số tiền đã được gửi ngay cả khi nó đã được gửi cho một kẻ lừa đảo mà bạn không có bất kỳ mạng lưới nào hoặc có thể đòi lại. Các giao dịch được coi là bất biến và không thể tha thứ cho các mục nhập an toàn của bạn. Không có cơ quan quản lý tập trung hoặc chính phủ nào mà bạn có thể dựa vào, một khi tiền đã được chi tiêu, tiền đó sẽ được chi tiêu.

PSEUDONYMOUS
Nói cách khác, tài khoản và giao dịch của bạn là hư cấu. Chúng không được kết nối với một bản sắc thế giới cũng như không giống nhau. Địa chỉ của Bitcoin bao gồm 20 ký tự số và ký tự hỗn hợp. Nó có thể dễ dàng theo dõi từng giao dịch, nhưng địa chỉ Bitcoin của bạn chưa bao giờ bị ràng buộc trong danh tính thế giới thực.

NHANH CHÓNG VÀ TOÀN CẦU
Giao dịch của bạn có thể được thực hiện chỉ trong vài phút. Gửi tiền rất nhanh ở bất cứ đâu và ở bất kỳ chế độ nào. Giống như việc bạn gửi qua cửa hoặc ở bất kỳ đâu, thời gian của giao dịch luôn giống nhau.

ĐẢM BẢO
Tiền điện tử đã bị khóa thông qua mật mã khóa công khai, trong khi chỉ chủ sở hữu mới biết khóa cá nhân được đính kèm và có thể gửi chúng.

GIẤY PHÉP
Trong mọi giao dịch, bạn không cần xin phép hoặc yêu cầu bất kỳ ai sử dụng tiền điện tử. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống miễn phí, cài đặt và gửi tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây