MoneyGram đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple vì lo ngại về vụ kiện tụng sau này với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Vào năm 2019, Ripple đã đồng ý đầu tư lên đến 50 triệu đô la vào MoneyGram như một phần của mối quan hệ đối tác kéo dài hai năm đã chứng kiến ​​người chơi chuyển tiền cũ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số XRP của công ty khởi nghiệp blockchain để thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối.

Ripple đã và đang thanh toán hiệu quả cho MoneyGram để sử dụng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu của mình, với trang phục chuyển tiền nhận thấy “lợi ích chi phí ròng” là 12,1 triệu đô la từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên của năm 2020.

Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện theo quy định chống lại Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của nó, cáo buộc rằng họ “đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Đơn khiếu nại đề cập đến thỏa thuận MoneyGram, mặc dù không phải tên của công ty, nói rằng: “Money Transmitter đã trở thành một đường dẫn khác để bán XRP chưa đăng ký của Ripple vào thị trường, với việc Ripple nhận được lợi ích bổ sung mà nó có thể quảng cáo ‘sử dụng’ XRP vô cơ của mình và khối lượng giao dịch cho XRP. “

Báo cáo kết quả quý IV của mình, MoneyGram hiện cho biết: “[T] anh ấy Công ty không có kế hoạch thu lợi bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên. Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, Công ty đã tạm ngừng giao dịch trên Nền tảng của Ripple. “

Trong một tuyên bố với Finextra, Ripple cho biết họ tiếp tục làm việc với Moneygram để khám phá các trường hợp sử dụng mới ngoài ODL.

“Chúng tôi mong muốn tìm ra con đường tương lai với MoneyGram và tin tưởng rằng sẽ có nhiều quy định rõ ràng hơn ở Hoa Kỳ đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain vào cuối vụ kiện này – cả hai điều mà MoneyGram đã bình luận công khai trong quá khứ về những lợi ích mà họ đã tận mắt chứng kiến ​​cho doanh nghiệp của họ.

“Như chúng tôi đã nói trước đây, vụ kiện chống lại Ripple không cần thiết phải làm xáo trộn nước và gây ra nhiều bất ổn hơn trên thị trường cho các sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường, thương nhân và các doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ này. Do đó, một số người tham gia thị trường Hoa Kỳ đang phản ứng một cách thận trọng. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây