Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã công khai kiểm duyệt Premier FX, vốn đã được thanh lý, vì đã không bảo vệ tiền của khách hàng và sử dụng sai tài khoản thanh toán của mình.

Premier FX được FCA ủy quyền theo Quy định về dịch vụ thanh toán để thực hiện chuyển tiền để chuyển tiền.

Tuy nhiên, FCA cho biết, họ đã nói sai với khách hàng rằng họ cũng có thể giữ tiền của họ vô thời hạn và tiền của họ sẽ được giữ trong các tài khoản khách hàng an toàn, tách biệt và được bảo vệ bởi Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính.

“Không có tuyên bố nào trong số này là đúng”, cơ quan giám sát cho biết.

Do các tuyên bố sai, nhiều khách hàng đã trả tiền của họ cho Premier FX để nắm giữ mà không có hướng dẫn chuyển tiếp trên cơ sở rằng số tiền sẽ được hoàn trả theo yêu cầu.

Premier FX được kiểm soát bởi Peter Rexstrew, cổ đông và giám đốc duy nhất. Anh ta hạn chế quyền truy cập vào các tài khoản ngân hàng của công ty và xử lý gần như tất cả các giao dịch ngoài và giữa các tài khoản.

Rextrew qua đời vào năm 2018 và công ty được các con của ông tiếp quản. Họ đã cố gắng tiếp tục công việc kinh doanh và thực hiện các khoản thanh toán nhưng cuối cùng nhận ra rằng công ty không có đủ tiền để trả tất cả các yêu cầu bồi thường và vì vậy họ đã ngừng giao dịch và báo cáo vấn đề với FCA.

Bởi vì công ty đang trong giai đoạn thanh lý và có trách nhiệm pháp lý đáng kể đối với các chủ nợ, hầu hết trong số họ là người tiêu dùng, FCA đã quyết định không áp dụng hình phạt tài chính, thay vào đó chọn kiểm duyệt công khai.

Mark Steward, giám đốc điều hành, thực thi và giám sát, FCA, nói: “Chúng tôi có thể không bao giờ hiểu được động cơ của Peter Rexstrew trong việc vận hành Premier FX theo cách này, sử dụng tiền của khách hàng mới để thanh toán cho khách hàng hiện tại hoặc chi phí kinh doanh. Dù lý do lừa dối của anh ta là gì, kế hoạch của anh ta hoàn toàn sáng tỏ trong vòng vài tuần sau khi anh ta qua đời, để lại một mớ hỗn độn cho những người khác và tổn thất cho khách hàng. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây