Ripple đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã bóp méo sự thật về trạng thái của đồng tiền điện tử XRP của mình trong phản hồi chính thức đầu tiên đối với một vụ kiện quy định được đệ trình vào tháng 12.

Trong hành động chống lại Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của nó, SEC cáo buộc rằng họ đã “huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Kể từ khi SEC đệ đơn khiếu nại, XRP đã mất gần một nửa giá trị thị trường, do các nhà đầu tư rút tiền mặt mà họ nắm giữ để ủng hộ các tài sản ít gây tranh cãi hơn.

Trong phản hồi chính thức của mình, Ripple cho rằng XRP là một loại tiền điện tử và do đó nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SEC.

Nó chỉ ra việc công nhận XRP là một loại tiền ảo bởi FCA của Vương quốc Anh và các cơ quan quản lý ở Singapore và Nhật Bản, đồng thời lập luận rằng SEC đang yêu cầu Tòa án mâu thuẫn với những phát hiện của các đồng nghiệp của cơ quan này ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Nó cũng tuyên bố rằng SEC đã bóp méo sự thật để xây dựng trường hợp của mình, sử dụng các trích dẫn được chọn từ quả anh đào để đưa ra kết luận “không được hỗ trợ bởi cả sự thật và luật pháp”.

Andrew Ceresney, cố vấn bên ngoài cho Ripple từ công ty luật Debevoise & Plimpton, tuyên bố: “Trường hợp của SEC là chưa từng có và sai lầm. SEC đã bỏ qua tình trạng rõ ràng của XRP là một loại tiền ảo, không chỉ mâu thuẫn với các phát hiện của các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ mà còn cả các cơ chế quản lý quốc tế. Trong tám năm qua, thị trường XRP, không phụ thuộc vào các hoạt động của Ripple, đã phát triển lên quy mô giao dịch lớn trên hơn 200 sàn giao dịch trên toàn thế giới. SEC hiện đang mở rộng khái niệm ‘hợp đồng đầu tư’ vượt quá điểm phá vỡ của nó. Chúng tôi mong muốn được trình bày trường hợp của mình trước Tòa án ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây