Reuters đã đưa tin rằng các nhà phân tích tại Citibank, thuộc tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia Citigroup, đã viết rằng, trong tương lai, Bitcoin có thể trở thành loại tiền tệ được ưa thích cho thương mại quốc tế.

“Bitcoin đang ở một điểm tới hạn”


Các nhà phân tích của Citi tin rằng Bitcoin dường như đang ở một “điểm tới hạn”. Tiền điện tử hàng đầu có thể trở thành phương tiện trao đổi ưa thích cho thương mại quốc tế hoặc chịu “sự bùng nổ đầu cơ”.

Sự chuyển đổi bùng nổ của Bitcoin để trở thành xu hướng chủ đạo có thể được kích động bởi Mastercard và Tesla gần đây đã nắm lấy BTC.

Xin nhắc lại, vào đầu tháng 2, công ty do Elon Musk điều hành đã thông báo rằng họ đã phân bổ một khoản tiền khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Mastercard gần đây cũng tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị cho các thương gia thanh toán bằng Bitcoin.

Sự tham gia của các tổ chức với Bitcoin đang tăng vọt


Một yếu tố tích cực khác đối với sự tăng trưởng tiềm năng của Bitcoin, báo cáo cho biết, là sự quan tâm từ các tổ chức tài chính đang trở nên mạnh mẽ hơn và tập trung hơn trong năm nay – so với sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư bán lẻ chỉ trong khoảng mười năm trước tháng Giêng.

Đây là những gì Bitcoin cần để áp dụng thương mại hàng loạt ngay bây giờ


Báo cáo cũng nói rằng Bitcoin có khả năng bắt đầu được sử dụng trong thương mại quốc tế nếu các ngân hàng trung ương bắt đầu tung ra tiền mặt kỹ thuật số và stablecoin của riêng họ.

Trong trường hợp đó, sự chấp nhận toàn cầu của Bitcoin và tiềm năng thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng cho thương mại có thể tăng lên rất nhiều.

Các nhà phân tích của Citi thừa nhận rằng có rất nhiều rủi ro và rào cản đối với sự tiến bộ của Bitcoin trong việc áp dụng toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng cơ hội có thể được nhìn thấy trong số những trở ngại tiềm ẩn này khiến họ tin rằng Bitcoin có thể đang ở điểm tới hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây