• Masternode là các nút đầy đủ cho phép các nhà khai thác của chúng thực hiện các chức năng nâng cao rất quan trọng để chạy một blockchain.
  • Masternode khác với khai thác tiền điện tử, mặc dù chúng có mối liên hệ với nó, vì các nhà khai thác nút nhận được phần thưởng từ mỗi khối được “giải quyết”.
  • Theo Báo cáo tiền điện tử quý 3 năm 2018 của CoinGecko, có sự gia tăng quan tâm đến không gian masternodes, có thể là do thị trường giảm giá đã làm giảm giá tiền điện tử.

Những người mới tham gia thế giới tiền điện tử thường gặp khó khăn khi hiểu tất cả các thuật ngữ khác nhau liên quan đến tiền điện tử và các khía cạnh khác của không gian rộng lớn này. Một số câu hỏi phổ biến hơn, ngoài việc đầu tư vào đồng tiền nào, bao gồm hỏi về những thứ như masternode. Thuật ngữ “masternode” thường được đề cập một cách tình cờ trong các cuộc thảo luận liên quan đến tiền điện tử, mà không ai bận tâm giải thích nó một cách chính xác.

Đây là những gì chúng ta sẽ đề cập ngày hôm nay, với việc bổ sung báo cáo gần đây của Coingecko về các masternode trong quý 3 năm 2018.

Masternodes là gì?


Hãy bắt đầu đơn giản, trước tiên hãy trả lời câu hỏi – masternode là gì?

Nói một cách đơn giản, masternode là các máy chủ có thể được tìm thấy trên các mạng phi tập trung. Nó có các chức năng độc đáo làm cho nó khác với các nút thông thường vì các nút thông thường thường không thể hoàn thành các chức năng như vậy. Chúng bao gồm nhiều tính năng, bao gồm những thứ như giao dịch tức thì, giao dịch riêng tư và gửi trực tiếp.

Mỗi mạng có các masternode của nó, với các tính năng độc đáo và ưu nhược điểm của chúng. Bằng cách đó, không có hai masternode nào giống nhau và mọi hệ thống đều tiếp cận chúng theo cách khác nhau. Tuy nhiên, trong khi các masternode có thể khá bổ ích và được kết nối chặt chẽ với khai thác tiền điện tử, chúng cũng là một thứ hoàn toàn khác và rất nhiều người mới nhầm lẫn giữa hai loại này.

Sự khác biệt chính giữa khai thác và masternode


Vì các masternode có thể làm được nhiều việc hơn các nút thông thường, nên việc chạy chúng cũng đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể hơn. Tuy nhiên, những người chạy masternode cũng rất có động lực, vì họ được thưởng khi làm như vậy thông qua một phần phần thưởng khối. Tùy thuộc vào mạng, các nhà khai thác masternodes có thể được thưởng một lần mỗi ngày hoặc thậm chí nhiều lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải hiểu rằng các masternode không phải là khai thác. Rất nhiều người cũng lầm tưởng rằng masternode là một phần mở rộng của PoS, nơi tiền điện tử không được khai thác mà được đặt cọc. Tuy nhiên, điều này cũng không đúng, vì dự án PoW cũng có thể sử dụng các masternode.

Chạy một masternode cho phép các nhà khai thác tạo ra thu nhập thụ động bằng cách đơn giản là giữ tiền của họ, đây là một phương pháp tương tự như cách hoạt động của cổ phần trong PoS. Nó khác với khai thác vì kiếm tiền không yêu cầu phải có thiết bị khai thác tiền điện tử đắt tiền. Số tiền kiếm được bằng cách chạy một masternode phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có nghĩa là không có câu trả lời đơn giản. Mỗi dự án hoạt động khác nhau, mỗi masternode là duy nhất, nhưng có một điều vẫn đúng là việc chạy một masternode có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu bạn chọn đúng đồng tiền và giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian.

Báo cáo Masternode quý 3 năm 2018 của CoinGecko


Gần đây, CoinGecko đã phát hành báo cáo thứ 5 về tiền điện tử và các khía cạnh đáng chú ý nhất của nó, với báo cáo đầu tiên là vào quý 3 năm 2017. Các báo cáo này thường cung cấp cho các nhà đầu tư, nhà phát triển và những người đam mê tiền điện tử rất nhiều thông tin chi tiết, đó là điều khiến chúng rất có giá trị. .

Nguồn: Coingecko.com, Báo cáo tiền điện tử quý 3 năm 2018
Khi nói đến các masternode, CoinGecko đã công bố mối quan tâm ngày càng tăng đối với không gian, điều này ban đầu được đối tác của họ, Masternodes.Online chú ý. Báo cáo tuyên bố rằng số lượng các masternode đang tăng lên nhanh chóng, có thể là do thị trường giảm giá. Vì các nhà đầu tư bị ngăn cản việc kiếm lợi nhuận thông qua giao dịch, họ đã chuyển sang các phương pháp thay thế, chẳng hạn như chạy một masternode.

Mặc dù vậy, báo cáo tuyên bố rằng trong số 10 masternode hàng đầu xét về giá trị vốn hóa thị trường, chỉ có 3 người có lợi nhuận tích cực trong quý 3 năm nay – Bulwark (BWK) với + 52%, Wagerr (WGR) với +25 % và Alqo (XLQ) chỉ với + 3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây