Các nhà cho vay lớn nhất của Anh trong tuần này sẽ công bố các đề xuất cho một công ty phi lợi nhuận để giám sát nỗ lực của ngành nhằm tăng cường cạnh tranh thông qua một hệ thống được gọi là ‘ngân hàng mở’.

Sky News đã biết rằng UK Finance, hiệp hội thương mại chính của ngành, sẽ công bố một báo cáo vào thứ Ba, đề ra kế hoạch tuân thủ một loạt các yêu cầu do Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) đưa ra cách đây 5 năm.

Các nguồn tin của thành phố cho biết báo cáo sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc sử dụng ngân hàng mở như một đặc điểm lâu dài của bối cảnh ngành.

Free-to-use cash machines are disappearing from UK high streets


Ngân hàng mở nhằm cung cấp một lựa chọn mới, an toàn cho khách hàng
Được gọi là CMA9, các ngân hàng bao gồm Barclays, HSBC và NatWest Group là đối tượng của lệnh CMA vào năm 2016 sau cuộc điều tra về tài khoản vãng lai cá nhân và thị trường ngân hàng SME.

Cơ quan giám sát kết luận rằng các ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh đã không cạnh tranh đủ mạnh để kinh doanh của khách hàng và ngân hàng mở “nên cung cấp một lựa chọn mới, an toàn cho khách hàng”.

Sau lệnh đó, chín người cho vay đã đồng ý trả tiền cho Tổ chức triển khai ngân hàng mở, đơn vị giám sát các giai đoạn ban đầu của việc áp dụng hệ thống ở Anh.

Ngân hàng mở được thiết kế để giúp khách hàng dễ dàng so sánh an toàn giao dịch họ nhận được từ ngân hàng của họ với các dịch vụ của đối thủ bằng cách tổng hợp dữ liệu của bên thứ ba trên một nền tảng duy nhất.

Một nguồn tin trong ngành cho biết công ty dịch vụ mới, sẽ có một loạt các giám đốc độc lập, sẽ mở đường cho mô hình ngân hàng mở được mở rộng sang các sản phẩm khác, bao gồm tín dụng tiêu dùng, bảo hiểm, thế chấp, lương hưu và tiết kiệm.

Họ nói thêm rằng làm như vậy sẽ liên quan đến việc mở rộng áp dụng tài chính mở và khung dữ liệu thông minh của ngành.

File photo dated 14/10/14 of estate agents signs.


Mô hình có thể được mở rộng cho các sản phẩm bao gồm cả thế chấp
Hiện vẫn chưa rõ ngân sách hàng năm của công ty phi lợi nhuận mới sẽ là bao nhiêu hoặc nó sẽ được phân chia như thế nào giữa 9 bên cho vay tham gia.

Các thành viên khác của CMA9 bao gồm Lloyds Banking Group và Nationwide, tổ chức xây dựng lớn nhất nước Anh.

Các đề xuất từ ​​UK Finance sẽ được công bố chỉ vài ngày sau khi một báo cáo của doanh nhân Ron Kalifa đề xuất một “Vụ nổ kỹ thuật số” cho lĩnh vực fintech của Anh, với sự hỗ trợ của thị thực công nghệ, quỹ 1 tỷ bảng mới và các cải cách đối với quy tắc niêm yết của thị trường chứng khoán London. .

Một nữ phát ngôn viên của Bộ Tài chính Vương quốc Anh từ chối bình luận vào thứ Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây